Mức án nghiêm với ổ nhóm trộm cắp người nước ngoài

0 Nguyễn Thủy
ANTĐ Hôm qua (11-8), TAND thành phố Hà Nội đã ra phán quyết nghiêm khắc đối với nhóm trộm cướp chuyên nghiệp quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Theo cơ quan công tố, ổ nhóm này đã thực hiện các hành vi cướp và trộm số tiền hơn 2,5 tỷ đồng của một số doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô trong thời gian chúng lưu trú tại đây.
ảnh 1
5 bị cáo quốc tịch Trung Quốc cùng Lù Thị Mai trước vành móng ngựa
Các bị cáo phải hầu tòa gồm: Pei Gong Ming (SN 1964), He Man Xian (SN 1968), Nei An Xing (SN 1977), Yang Li Lu (SN 1974), Zhou Kuang Hong (SN 1970, đều quốc tịch Trung Quốc), Lù Thị Mai (SN 1987, trú tại TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang).

Trong đó, 5 bị cáo là các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp đã nhập cảnh vào Việt Nam. Để thực hiện hành vi phạm tội, chúng đã chuẩn bị kìm thủy lực để cắt khóa, xà beng từ Trung Quốc rồi nhập cảnh vào Việt Nam thuê phòng khách sạn để ở, thậm chí mua cả xe máy để tiện đi lại thăm dò các cơ quan, công ty, trường học… có két sắt đựng tiền.

Sau đó, chúng câu kết với đối tượng người Việt Nam để thực hiện hành vi trộm cắp. Sau một thời gian thăm dò, chúng quyết định nhắm trường Đại học Thành Đô ở xã Kim Chung, Hoài Đức để trộm. Sau 2 ngày “nghiên cứu” địa bàn, chúng bắt đầu phân chia người và kế hoạch hành động. 2h ngày 6-9-2010, chúng phân công He Man Xian ở ngoài cảnh giới, còn Ming, Xing, Lu và Hong trèo vào sân và trói bảo vệ trường là ông Trần Đình Hảo (SN 1959). Do đã thăm dò từ trước nên chúng nhanh chóng tìm thấy phòng có két sắt, bẻ khóa và cuỗm toàn bộ số tiền có trong két sắt. Đến khi bị bắt, ngoài vụ cướp tài sản trên chúng còn khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm khác trên địa bàn Hà Nội và chiếm đoạt số tiền 2 tỷ 561 triệu đồng.

Trong đó, chúng “cộng tác” với Lù Thị Mai là người Việt Nam tham gia 4 vụ trộm khác. Nhiều đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp chuyên nghiệp này vẫn chưa đủ chứng cứ nên CQĐT đã tách rút hồ sơ để xử lý sau. Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho mình. Kết thúc phiên tòa, các bị cáo Ming và Xian bị tuyên phạt 26 năm tù; Xing 23 năm tù; Lu 18 năm tù; Hong 4 năm tù và Mai 17 năm tù giam.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top