Mua xe SH mới coóng rồi bán lại giá rẻ để lấy lòng tin

0 Quang Trường

ANTĐ Tự “quảng cáo” mình là cán bộ của nhiều cơ quan có tiếng và có khả năng xin việc, mua hàng thanh lý giá rẻ, Nguyễn Thị Yến (SN 1981, ở ngõ 830 Bạch Đằng, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng) đã lừa và chiếm đoạt của 10 bị hại với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng. Hành vi trên của Yến bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại phiên tòa diễn ra ngày 26-1.

ảnh 1Bị cáo Nguyễn Thị Yến tại tòa

Để có tiền tiêu xài, Nguyễn Thị Yến đóng giả là cán bộ hải quan, cán bộ thuế, Phó thanh tra Cục thuế Hà Nội, có khả năng xin việc và mua được hàng thanh lý giá ưu đãi. Ngoài ra, Yến còn rêu rao có bạn làm quản lý ở các trường học trong địa bàn quận Hoàn Kiếm để lừa đảo. Tin tưởng Yến, trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến tháng 8-2013, 10 bị hại sập bẫy của “nữ quái” này với số tiền hơn 5,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, trong những nạn nhân của Yến có chị Đỗ Thị May (SN 1971, ở thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), là người bán rau tại chợ Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm. Với lời lẽ ngon ngọt, Yến nói với chị May có một số trường tiểu học trên địa bàn cần một người chuyên cung cấp thực phẩm lâu dài. Nghĩ sẽ ổn định hơn bán hàng ở chợ, bị hại đồng ý và nhiều lần đưa tiền cho Yến với tổng số 800 triệu đồng. 

Quá tin tưởng vào Yến, bị hại còn không viết giấy biên nhận. Thấy thế, Yến nói cơ quan có lô hàng xe máy SH bán thanh lý giá 80 triệu đồng/chiếc để lừa chị May lấy thêm 400 triệu đồng. Đến hạn trả nhưng Yến luôn tìm cách trì hoãn, bị chị May đòi gắt gao, Yến đưa bị hại về nhà bố mẹ cho xem mảnh đất 500m2 để tiếp tục lừa lấy 750 triệu đồng. Tổng số tiền “nữ quái” lắm chiêu này lấy của chị May là 1,95 tỷ đồng. Tại tòa, chị May ấm ức “tôi chỉ là người bán rau, bị cáo bảo đưa tiền rồi xin việc cho, tôi phải đi vay lãi ngày để đưa, giờ thì việc không có còn nợ đầm đìa”. Bị hại này cho biết, chị phải đi vay với lãi suất 8.000 đồng/ngày/1 triệu đồng. 

Tương tự, Yến còn lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của 9 bị hại khác. Thậm chí có trường hợp để lừa được tiền, Yến bỏ tiền ra mua 3 chiếc xe máy SH mới coóng giá 160 triệu đồng/chiếc rồi bán lại cho nạn nhân với giá rẻ để lấy lòng tin. Khi được HĐXX đề nghị trình bày ý kiến, đa số bị cáo đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Yến đúng người đúng tội, đồng thời yêu cầu bị cáo có trách nhiệm sớm trả lại số tiền đã lừa đảo chiếm đoạt của họ.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt bị cáo Yến mức án chung thân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top