Mua xe Air Blade giá 4 triệu đồng, lộ ra xe trộm cắp khi gặp "141"

0 Thùy An

ANTĐ Được rao bán chiếc xe Honda Air Balde vẫn còn “ngon” mà chỉ với 4 triệu đồng, nên anh Đặng Đình Thái rút ví mua ngay. Ai ngờ khi gặp "141” thì phát hiện ra chiếc xe là xe trộm cắp.

Chiều 23/12, trong lúc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 2 thuộc xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, tổ công tác Y12/141 - Công an Hà Nội phát hiện nam thanh niên đi xe Air Blade biển kiểm soát 30H5 - 6096 không đội mũ bảo hiểm nên dừng xe xử lý. Qua kiểm tra, người điều khiển Đặng Đình Thái (27 tuổi, xã Phù Lỗ) không xuất trình được đăng ký chiếc xe. Nghi ngờ BKS giả nên tổ công tác đã xác minh nóng qua dữ liệu lưu trữ của CATP từ số khung, số máy của chiếc xe và phát hiện, biển số thật của xe là 98N6 - 3330 do công an tỉnh Bắc Giang cấp.
ảnh 1Anh Long vui mừng đến làm thủ tục nhận lại chiếc xe bị mất


Liên hệ với chủ phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ được người này thông báo anh bị kẻ gian lấy trộm xe vào ngày 30/4/2012. Anh Long (29 tuổi, ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang) cho biết, hơn 3 năm trước, lúc dựng xe máy ở nhà trọ trên đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội), kẻ gian đã lấy cắp chiếc xe. “Sau khi mất xe tôi đã lên trình báo công an phường Lĩnh Nam. Từ đó đến nay, tôi vẫn hy vọng tìm được tài sản mặc dù trong đầu nghĩ rằng điều đó ít có thể xảy ra”, anh Long chia sẻ.

Chiều 23/12, khi được tổ công tác Y12/141 báo tìm thấy tài sản bị mất, anh Long cùng gia đình tỏ ra bất ngờ và vui mừng.

Cũng theo trần tình của anh Đặng Đình Thái thì chiếc xe này được anh mua lại của một đối tượng không quen biết với giá 4 triệu đồng. Do ham rẻ nên anh không ngần ngại rút ví mua ngay. Đây cũng là một bài học cho mỗi người dân, đừng vì thấy một tài sản lớn được bán giá rẻ mà chi tiền, bởi biết đâu, đó chính là tài sản có được do trộm cắp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top