Mua súng bắn tỉa tự chế mang về bắn chim

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Khẩu súng tự chế kiểu dáng loại súng bắn tỉa hiện đại được nam thanh niên khai nhận mua về để mang đi bắn chim, đã bị tổ công tác của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Trưa 17-10, Đại úy Đồng Văn Bắc, Đội phó Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nam thanh niên có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí tự chế. Khẩu súng nam thanh niên này tàng trữ có kiểu dáng như súng bắn tỉa, loại thường được quân đội các nước tiên tiến trên thế giới sử dụng.

ảnh 1

Tổ công tác của Đội CSGT số 10 khống chế, thu giữ khẩu súng, đạn của nam thanh niên mang theo

Trước đó, vào khoảng 9h30 phút cùng ngày, tổ tuần tra của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội gồm các đồng chí Lưu Trung Thủy, Đào Minh Toàn, Nguyễn Duy Tuấn do Đại úy Trần Duy Hưng làm tổ trưởng, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT tại tuyến đường Cienco5 đoạn qua địa bàn xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội, phát hiện một nam thanh niên đang di chuyển trên đường, trên vai vác một vật kim loại giống khẩu súng dài. Trước sự việc trên, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, yêu cầu kiêm tra hành chính nam thanh niên.

ảnh 2

CSGT xác định đây là khẩu súng săn loại tự chế rất nguy hiểm được Phạm Đức Hoàng khai nhận là mua về để bắn chim

Qua kiểm tra, CSGT xác định vật nam thanh niên này đang vác trên vai chính là một khẩu súng dạng tự chế. Khẩu súng được chế tác có chiều dài khoảng 1 mét, kiểu dáng được thiết kế như súng bắn tỉa, loại hiện đại. Trên thân súng có lắp cả ống nhòm, nòng súng được thiết kế giảm thanh. Ngoài khẩu súng, CSGT còn thu giữ nhiều viên đạn kim loại đi kèm với súng.

Đấu tranh tại chỗ, danh tính nam thanh niên này được tổ công tác làm rõ là Phạm Đức Hoàng ( SN 1991, HKTT tại Thanh Oai, Hà Nội). Hoàng khai nhận cách đây chưa lâu đã mua khẩu súng săn này về để đi bắn chim. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ khẩu súng, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật và người có liên quan đến Đội CSHS CAH Thanh Oai để tiếp tục đấu tranh, xử lý theo quy định.

ảnh 3

Khẩu súng tự chế kiểu dáng bắn tỉa cùng với đạn bị thu giữ

Trao đổi với PV, đại diện chỉ huy Đội CSGT số 10 cũng cho biết: Hành vi của nam thanh niên trên là vi phạm, vô cùng nguy hiểm. Cho dù sử dụng vào mục đích gì thì hành vi của đối tượng cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây mất ANTT, nguy hiểm cho người dân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top