Hà Nội

Mua sổ khám bệnh nhanh: Đắt – rẻ tùy theo… tỉnh

0 Thùy An
ANTĐ Nhóm đối tượng này thường bán sổ khám bệnh với lời chào mời “mua sổ khám nhanh”, và giá cả dao động từ 5.000 đồng – 40.000 đồng tùy theo việc bệnh nhân đến từ tỉnh, thành nào…

Thời gian gần đây, do thời tiết thay đổi đột ngột nên nhu cầu đến khám chữa tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều đối tượng đã nhanh chóng hành nghề “cò khám”, gây mất trật tự công cộng.

Nhận được nguồn thông tin, Đội 5 – Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã triển khai lực lượng trinh sát, phối hợp với công an cơ sở vào cuộc. Khoảng 6h sáng nay (15/4), tổ công tác Đội 5 phối hợp với CAP Nguyễn Du trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực cổng bệnh viện Mắt Trung ương, phát hiện tại cổng chính (85 Bà Triệu) có một số đối tượng là nữ giới, có hành vi chèo kéo để bán sổ khám bệnh cho bệnh nhân.

Để bán được sổ, các đối tượng thường lôi kéo với lời chào… hấp dẫn: Mua sổ khám bệnh nhanh. Do tâm lý đi khám chữa bệnh đều muốn xong sớm nên nhiều người bệnh đã “mắc bẫy” của nhóm đối tượng “cò khám” trên.
ảnh 18 đối tượng "cò mồi" tại cổng bệnh viện Mắt TW bị đưa về trụ sở CAP Nguyễn Du


Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã đưa về trụ sở CAP Nguyễn Du 8 đối tượng. Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận, mua sổ khám bệnh của 1 số đối tượng không quen biết với giá 2.500 đồng, sau đó bán lại với giá dao động từ 5.000 đồng – 40.000 đồng, tùy bệnh nhân đến từ tỉnh, thành nào. Nếu bệnh nhân là người Hà Nội thì được rao bán với giá 5.000 đồng, còn nếu đến từ các tỉnh ngoài thì giá mua từ khoảng 30.000 đồng – 40.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi cầm tiền, các đối tượng “cò khám” trên biến mất… không dấu vết, “quên” lời hứa hẹn dẫn bệnh nhân vào khám nhanh.

Đáng chú ý, trong số 8 đối tượng bị bắt giữ, có một số đối tượng đã từng bị xử lý từ 1 – 2 lần trước đó. Cơ quan chức năng đã thu giữ 29 quyển sổ khám bệnh, đồng thời lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các đối tượng từ 100.000 đồng – 200.000 đồng.

Ngoài ra, CATP Hà Nội cũng khuyến cáo người dân khi đến khám bệnh tại các bệnh viện cần thực hiện đúng các thủ tục, quy trình khám bệnh của bệnh viện, tránh để các đối tượng “cò mồi” lợi dụng để thu lợi cá nhân, gây ảnh hưởng đến trật tự chung của xã hội.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top