Mua phải hàng “lởm”, lập mưu đòi lại tiền

0 Tùng Lâm
ANTĐ Cho rằng người bán hàng qua mạng lừa bán ĐTDĐ dởm, Dũng đã nhờ một cô gái “nhử” người này đến điểm hẹn để đòi lại tiền.
Ngày 24-7, CAQ Hà Đông (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng là Đỗ Văn Dũng (SN 1989), Đỗ Văn Sơn (SN 1994) và Nguyễn Đình Giáp (SN 1994, cùng trú tại tổ 11, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ hành vi các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, ngày 19-7, thông qua hình thức mua bán trực tuyến qua internet, Nguyễn Quang L (SN 1991, ở Tiên Lục, Lạng Giang, Bắc Giang) có bán cho Dũng chiếc ĐTDĐ iPhone 3 với giá 900.000 đồng. Khi về nhà, thấy điện thoại không xạc được pin, Dũng đã liên lạc với L nhưng bất thành.

ảnh 1
Các đối tượng liên quan và tang vật vụ án

ảnh 2

Nghĩ rằng L lừa bán hàng kém chất lượng rồi cố tình né tránh, Dũng đã nhờ một cô gái gọi điện, hẹn gặp L. Trưa 21-7, Dũng và một người bạn đèo nhau đến gần khu vực bến xe Hà Đông cũ thì bị Dũng đạp đổ xe, giữ lại. Tại đây, Dũng đã tát L và bắt người này giao nộp số tiền 900.000 đồng nhưng không trả lại chiếc ĐTDĐ iPhone 3. Sau đó, Dũng và Sơn đưa L về khu đô thị Dương Nội để dạy cho người này bài học.

Lúc này, Sơn nhận ra L chính là người đã bán cho Nguyễn Đình Giáp chiếc ĐTDĐ iPhone 4S với giá 6 triệu đồng, nhưng khi sử dụng cũng gặp sự cố. Sau khi gọi Giáp đến, các đối tượng đã đe dọa khiến L phải trả lại số tiền bán chiếc điện thoại. Bắt thóp được nam thanh niên bán hàng qua mạng, Dũng yêu cầu L phải bỏ lại 3 chiếc ĐTDĐ và ví tiền nếu không sẽ trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Sau đó, 3 đối tượng chia nhau số tiền và ĐTDĐ đã chiếm đoạt được. Hành vi này của 3 đối tượng Dũng, Sơn, Giáp là vi phạm pháp luật, và bị bắt giữ để xử lý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top