Mua ma túy và súng về dùng, người đàn ông lĩnh 22 năm tù

0 TN - TH
ANTD.VN -Là một người lười làm ăn nên Định chọn cách mua ma túy về bán kiếm lời. Ngoài mua ma túy, Định còn mua thêm khẩu súng để phòng thân. Trên đường mang “hàng về nhà” Định bị công an bắt giữ.

Ngày 14-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Định (SN 1972) trú huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Là người lười làm nhưng nhu cầu chi tiêu lại cao nên Định tìm mối lấy ma túy về bán. Ngày 1-7-2018, Định gọi điện cho một người ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, hỏi mua ma túy và súng để tự vệ.

ảnh 1

Lương Văn Định trong phiên xét xử

Qua bàn bạc, người đàn ông đó báo giá cho định 1 bánh heroin là 150 triệu đồng, khẩu súng giá 6 triệu. Định đồng ý mua và hai bên hẹn giao hàng ở bản Khe Kiền, xã Lưu Kền, huyện Tương Dương.

Sáng cùng ngày, Định đến điểm hẹn và nhận từ người đàn ông đó 1 bánh heroin, 1 khẩu súng K59 và 7 viên đạn. Sau khi thanh toán tiền, Định trở về và bị công an phát hiện, bắt giữ ở bản Cửa Rào, xã Xá Lượng, huyện Tương Dương.

Trong phiên xét xử, sau hồi quanh co thanh minh ma túy là mình mua để sử dụng còn súng mua để phòng thân thì Định cũng phải nhận tội. Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt Lương Văn Định 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, 2 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top