Mua ma túy để lấy 20 triệu tiền công, người đàn ông lĩnh án

0 TN - TH
ANTD.VN -Từ Quảng Nam, Thạch ra Nghệ An để mua ma túy theo lời một người đàn ông tên Bảy. Nơi đất khách quê người, Thạch thuê Yến đi cùng với giá 10 triệu đồng. Mua “hàng” trót lọt, đang trên đường trở về thì Thạch bị công an bắt giữ.

Ngày 28-11, TAND tỉnh Nghệ An phiên sơ thẩm hình sự xét xử Trương Văn Thạch (SN 1995) trú tại xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam và Hà Thị Hải Yến (SN 1984), trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, trong lúc đi đào vàng trong rừng ở Quảng Nam, Thạch quen một người đàn ông tên Bảy. Sau khi trò chuyện qua lại, Bảy thuê Thach ra Nghệ An ra Nghệ An mua ma túy với số tiền công 20 triệu đồng.

ảnh 1

Thạch và Yến trong phiên xét xử

Sau khi nhận lời, do sợ mình nói tiếng Quảng Nam sẽ khó giao dịch nên Thạch gọi điện cho Yến rủ đi cùng và trả cho người phụ nữ này số tiền 10 triệu đồng. Ngày 28-6, Thạch và Yến ra đến Nghệ An rồi cùng đón xe lên xã Yên Na, huyện Tương Dương tìm mối mua “hàng”.

Khi đến nơi, Thạch đưa cho Yến 150 triệu đồng, nhận tiền, người phụ nữ này tìm đến người đàn ông tên Cu để mua ma túy. Khi đã thống nhất giá tiền, Cu đưa cho Yến 1 bánh heroin và một cục heroin được gói trong túi màu đen.

Sau đó, Thạch và Yến lên đường về xuôi. Khi cả hai đi đến xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, thì bị công an bắt giữ. Trong phiên xét xử, Thạch thành khẩn khai nhận hành vi của mình, người đàn ông này thừa nhận do Bảy hứa sẽ cho tiền kèm ít ma túy để sử dụng nên đã nảy lòng tham mà phạm tội.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trương Văn Thạch 20 năm tù, Hà Thị Hải Yến 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top