Mua heroin bán kiếm lời, hai nam thanh niên lĩnh án

0 TN - TH
ANTD.VN -Có người đặt mua heroin, Vinh và Huy đồng ý kiếm nguồn hàng cung cấp để hưởng chênh lệch. Tuy nhiên, khi hai người đưa heroin đến điểm hẹn để giao thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 9-10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Moong Văn Huy (34 tuổi) và Kha Văn Vinh (36 tuổi), trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, ngày 3-5-2018, Moong Văn Huy đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một người đàn ông đặt mua 1 cây heroin. Theo thỏa thuận, nếu có hàng, người này sẽ mua cây heroin đó với giá 22 triệu đồng. Địa điểm giao hàng được ấn định ở xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp.

ảnh 1

Moong Văn Huy và Kha Văn Vinh trong phiên xét xử

Đồng ý giao dịch, Huy di chuyển lên dốc Kẽm, xã Yên Na để gặp người bán “hàng” và mua nợ 1 cây heroin với giá 17 triệu đồng. Hai bên thống nhất khi nào Huy bán được hàng sẽ trả tiền. Trước khi trở về, người đàn ông kia còn khuyến mãi thêm cho Huy 34 viên hồng phiến để sử dụng.

Đến 16h cùng ngày, Kha Văn Vinh đến nhà Huy chơi. Huy kể lại chuyện được nhờ mua giúp ma túy và rủ Vinh đi giao ma túy cùng thì được đồng ý. Trên đường đi, Huy nói nếu giao xong ma túy sẽ cho Vinh tiền chuộc xe máy mới cầm trước đó.

Tuy nhiên, khi hai bên chuẩn bị giao hàng thì công an ập đến bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, Huy và Vinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trong phiên xét xử, hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Moong Văn Huy 15 năm tù và Kha Văn Vinh 12 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top