Mua bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài

0 Hà Hoàng - Thái Linh
ANTĐ Phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài thu hút đông đảo người dân. 
Theo cáo trạng, ngày 15-5-2012, tại cửa khẩu biên giới Chi Ma, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng CATP Lạng Sơn đã kiểm tra chiếc xe ô tô nhãn hiệu Suzuki, BKS: 12H - 6695, chở khách từ TP Lạng sơn về cửa khẩu Chi Ma.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã bắt quả tang các đối tượng về hành vi mua bán người qua biên giới là Lù Sán Lùng (tức Lô Thái Vinh, SN 1960) và con gái Mễ Diệm Bình (SN 1980), quốc tịch Trung Quốc, cùng với Tăng Thị Cải (SN 1956), ở thôn Hoàng Tân, xã Hoàng Đồng, TP Lạng Sơn. Mở rộng vụ án, CATP Lạng Sơn đã bắt giữ tiếp các đối tượng trong đường dây là Hoàng Đình Khôn (SN 1972); Trần Thị Tâm (SN 1973) và Lý Thị Khoa (SN 1965), đều trú tại thị trấn Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Tại phiên tòa, Tăng Thị Cải và đồng bọn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Năm 2010, Hoàng Đình Khôn sang Trung Quốc làm thợ xây nên đã quen biết với mẹ con Lô Thái Vinh và được đặt hàng về Việt Nam tìm cho một bé trai. Khôn đã nói với chị dâu là Trần Thị Tâm việc này. Chị em Tâm đã qua Lý Thị Khoa, biết Tăng Thị Cải muốn tìm trẻ em để bán. Khôn, Tâm, Khoa đã môi giới cho mẹ con Lô Thái Vinh và Cải tổ chức mua bán nguời. Cải đã tìm được một bé trai 1 tuần tuổi, bán cho mẹ con Vinh với giá 14.000 NDT (khoảng 45 triệu đồng Việt Nam). Ngày 

15-5-2012, mẹ con Vinh đã vượt biên giới qua cửa khẩu Chi Ma sang Việt Nam để gặp Cải đem cháu bé về Trung Quốc, nhưng hành vi của chúng đã bị phát hiện, bắt giữ. 

Theo bản luận tội của cơ quan thừa hành pháp luật, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, liều lĩnh và coi sinh mạng trẻ em là hàng hóa để bán qua biên giới. Tội ác này cần phải nghiêm trị. Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã tuyên phạt Tăng Thị Cải 10 năm tù giam, Lý Thị Khoa 8 năm tù giam, hai chị em Tâm và Khôn mỗi bị cáo 7 năm tù giam. Riêng hai mẹ con Lô Thái Vinh và Mễ Diệm Bình mỗi đối tượng 6 năm tù giam. Theo thông tin ANTĐ cập nhật, sau khi được giải cứu, cháu bé được gửi cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh chăm sóc, nuôi dưỡng. Hiện cháu đã được một cặp vợ chồng người nước ngoài nhận làm con nuôi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top