Mua 6kg ma túy về bán kiếm lời, người đàn ông lĩnh án chung thân

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Là đối tượng nghiện nên Hùng mua ma túy về để dùng và bán kiếm lời. Khi đang nhận thùng hàng có chứa 6kg ma túy, Hùng bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

Ngày 27-2, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Việt Hùng (34 tuổi) trú phường Cửa Nam, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong một lần đi chơi, Hùng gặp một người Lào và được đặt vấn đề là lúc nào có ai mua ma túy thì liên hệ. Vốn là đối tượng nghiện, Hùng nảy sinh ý định lấy ma túy về để dùng và bán kiếm lời. Để thực hiện ý định, Hùng liên hệ với người Lào đã quen từ trước.

ảnh 1

Nguyễn Việt Hùng trong phiên xét xử

Đến ngày 17-7-2018, Hùng lên huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, để trao đổi việc mua bán ma túy. Qua bàn bạc, người Lào cho biết sẽ chuyển khoảng 5kg đến 7kg ma túy và Hùng chỉ cần chuẩn bị ít tiền, số còn thiếu sẽ cho nợ.

Ngày 21-7, người Lào gọi điện hỏi có lấy “hàng” không thì Hùng đồng ý lấy. Sau đó, người này thông báo đã gửi ma túy cho Hùng qua xe buýt chạy tuyến Hương Sơn – TP. Vinh.

Khoảng 13h45’ chiều cùng ngày, khi Hùng đang nhận thùng “thùng” hàng thì bị cơ quan công an ập đến bắt quả tang. Cơ quan công an thu giữ 7 gói ma túy có trọng lượng hơn 6.400 gram.

Trong phiên xét xử, Hùng cho rằng, mình mua ma túy để về sử dụng và không biết khối lượng ma túy mà người Lào chuyển cho mình là bao nhiêu. Hùng cho rằng mình chỉ phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, VKSND tỉnh Nghệ An đã đưa ra nhưng chứng cứ khiến Hùng phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Hùng từng bị TAND huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, xử phạt 15 triệu đồng về tội Tổ chức đánh bạc và TAND TP. Vinh xử phạt 5 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Việt Hùng án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này, người Lào bán ma túy cho Hùng do không biết rõ danh tính, địa chỉ nên không có cơ sở điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top