Một vụ tuyển vợ trái phép

0 Anh Duy
(ANTĐ) - Ngày 1-7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã bàn giao 6 đối tượng có liên quan đến một vụ môi giới hôn nhân trái phép mà cơ quan này vừa bắt quả tang, cho Công an quận 10, TP.HCM để lập hồ sơ, xử lý.
ảnh 1
Nhiều vụ người Trung Quốc tuyển chọn vợ trái phép bị cơ quan công an TP.HCM bắt quả tang trong thời gian gần đây

Theo thông tin ban đầu, sau một thời gian theo dõi, khoảng 12h30 trưa 30-6, các trinh sát của Đội nghiệp vụ số 5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP.HCM đã bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính đối với căn hộ số 377/11 đường Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10. Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện có 6 người đang tổ chức một buổi xem mặt tuyển vợ trái phép.
Kết quả điều tra xác định, tổ chức buổi tuyển vợ trái phép trên là Nguyễn Thị Bích Hợp (SN 1971, ở đường Âu Cơ, phường 14, quận 11). Được biết Hợp hành nghề từ đầu năm 2010 đến nay và khách hàng chủ yếu của Hợp là những người đàn ông Trung Quốc, Đài Loan có nhu cầu lấy vợ Việt. Mỗi trường hợp môi giới, Hợp lấy của chú rể ngoại 1.800 USD, sau khi trừ các khoản như: giấy tờ xuất cảnh cho cô dâu, chi phí đi lại, đám cưới… còn lại Hợp hưởng. Đối với các cô gái, nếu được tuyển chọn thì cũng phải đóng cho Hợp 5 triệu đồng; trong khoản này Hợp chi cho “lò” nuôi gái khoảng 1,5 triệu đồng.
Theo yêu cầu của Hợp, sáng 30-6, đối tượng Lê Văn Phúc (SN 1961, ở đường Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4) điều động 3 cô gái từ 19 - 22 tuổi, quê tại các tỉnh như: Sóc Trăng, Cần Thơ, Tây Ninh đến ngôi nhà số 377/11 đường Nguyễn Tri Phương cho người đàn ông Trung Quốc tên Zhang Zhen (SM 1983) xem mặt. Cuộc tuyển chọn đang diễn ra thì bị cơ quan công an bắt giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top