Một thủ quỹ lĩnh án 20 năm tù

0 Thanh Quang
(ANTĐ) - Nguyên là thủ quỹ của Văn phòng UBND quận Tây Hồ sau đó chuyển về làm nhân viên Ban quản lý chợ Tây Hồ, ngày 1-5-2008, Cao Thị Dung (SN 1953, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) đến tuổi nghỉ hưu. Trong thời gian từ cuối năm 2004 đến 6-2008, Dung đã nhận tiền của nhiều người để lo thủ tục nhà đất rồi chiếm đoạt.

Một thủ quỹ lĩnh án 20 năm tù

(ANTĐ) - Nguyên là thủ quỹ của Văn phòng UBND quận Tây Hồ sau đó chuyển về làm nhân viên Ban quản lý chợ Tây Hồ, ngày 1-5-2008, Cao Thị Dung (SN 1953, trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) đến tuổi nghỉ hưu. Trong thời gian từ cuối năm 2004 đến 6-2008, Dung đã nhận tiền của nhiều người để lo thủ tục nhà đất rồi chiếm đoạt.

Dẫn giải Cao Thị Dung
về trại tạm giam

Tháng 11-2004, Cao Thị Dung đã hứa với chị Chu Thị Thanh Xuân (SN 1959, trú tại cụm 2, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) sẽ làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 1 căn hộ trên đường Âu Cơ, phường Nhật Tân được chị Xuân mua lại của một người khác. Dung yêu cầu chị Xuân đưa 26 triệu đồng để lo chi phí. Sau khi nhận tiền, Dung sử dụng cho việc chi tiêu cá nhân.

Tương tự, tháng 4-2005, Dung nhận của anh Phạm Thanh Mười (SN 1961, trú tại quận Ba Đình) hồ sơ nhờ làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất vườn sang đất thổ cư và làm “sổ đỏ” cho 3 chị Nguyễn Thị Nhật, Trần Hồng Tân và Nguyễn Thị Bích Liên (cùng phố Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, quận Ba Đình là người quen của anh Mười). Dung đã yêu cầu anh Mười chi cho Dung 265 triệu đồng.

Tuy nhiên đến hẹn, anh Mười liên lạc hỏi kết quả thì Dung đều trốn tránh, khất lần. Để hoãn binh, Dung đã lấy 2 tờ biên lai thu tiền lệ phí trước bạ phô tô điền tên chị Nguyễn Thị Nhật và Trần Hồng Tân đưa cho anh Mười. Nhận ra đây là 2 tờ biên lai giả anh Mười yêu cầu Dung trả lại tiền nhưng Dung chỉ trả 200 triệu đồng.

Cũng bằng thủ đoạn trên, Dung đã thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại khác. Điển hình vào tháng 6-2007, Dung tự giới thiệu với anh Nguyễn Xuân Hiền (SN 1961, trú tại phố Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) là đang làm ở UBND quận Tây Hồ sắp nghỉ hưu.

Dung được ưu tiên mua một suất đất diện tích 120m2 (ở khu vực Vườn đào, phường Nhật Tân) nhưng không có tiền nên muốn nhượng lại cho người khác với giá 12 triệu đồng/m2. Tin tưởng, anh Hiền đã đồng ý mua, đồng thời nhờ Dung mua thêm 1 suất khác. Anh Hiền đã giao cho Dung hơn 3,3 tỷ đồng tiền mua 2 suất đất và 400 triệu đồng để làm thủ tục mua đất nhanh và nộp lệ phí trước bạ.

Nhưng sau khi nhận tiền của anh Hiền, Dung đã không thực hiện việc mua đất như cam kết mà đã tiêu xài hết toàn bộ số tiền này. Dung đã mua của một người không quen biết trên đường Yên Phụ 2 tờ hóa đơn mang tên Công ty TNHH Thương mại quốc tế (địa chỉ 31 phố Thái Hà, quận Đống Đa) rồi ghi nội dung hóa đơn mua 2 lô đất thuộc dự án Vườn đào cùng 2 tờ phô tô Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 2 lô đất trên đưa cho anh Hiền.

Phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không có người ký, anh Hiền nghi ngờ và mang toàn bộ số giấy tờ trên đến hỏi thì Dung thừa nhận, đó là giấy tờ giả. Dung trả lại anh Hiền 70 triệu đồng, số tiền còn lại Dung nói đã ăn tiêu hết và không có khả năng thanh toán.

Tại cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, Dung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tiến hành khám xét nơi ở của Cao Thị Dung, cơ quan điều tra còn thu giữ được 14 bộ hồ sơ (phô tô) liên quan đến việc xin làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… cho nhiều bị hại khác.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 16-3, Dung cũng đã thành khẩn nhận tội. Chiều cùng ngày, HĐXX đã tuyên phạt Cao Thị Dung 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Dung còn phải chịu thêm hình phạt dân sự, phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại.

Thanh Quang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top