Một Phó Giám đốc hành hung Thanh tra giao thông

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - Hôm qua 30-7, cơ quan CSĐT CAQ Hà Đông cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Đào Quang Sỹ, SN 1967, HKTT tại Bắc Lãm 8, phường Phú Lương, quận Hà Đông - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Thép và vật tư Hà Nội về hành vi chống người thi hành công vụ.

Một Phó Giám đốc hành hung Thanh tra giao thông

(ANTĐ) - Hôm qua 30-7, cơ quan CSĐT CAQ Hà Đông cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Đào Quang Sỹ, SN 1967, HKTT tại Bắc Lãm 8, phường Phú Lương, quận Hà Đông - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Thép và vật tư Hà Nội về hành vi chống người thi hành công vụ.

Số sắt cuộn của Công ty cổ phần thép và vật tư Hà Nội để trên hành lang ATGT

Trước đó, ngày 23-7, Đoàn công tác liên ngành gồm Thanh tra GTVT Hà Nội, Công an TP Hà Nội, CAQ Hà Đông thực hiện công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên QL6, đoạn từ khu vực Ba La, phường Phúc La đến thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ. Khoảng 9h30 cùng ngày, khi đoàn công tác làm việc đến trước trụ sở Công ty cổ phần Thép và vật tư Hà Nội cạnh QL6 thuộc địa bàn xã Phú Lãm, quận Hà Đông phát hiện công ty này đã dựng barie, hàng rào bằng thép B40 và các phương tiện máy móc lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ.

Đoàn công tác đã cử đại diện vào làm việc với ông Đào Quang Tá, SN 1959, HKTT tại Khu trạm điện, Ba La, phường Phúc La, quận Hà Đông - Giám đốc Công ty cổ phần Thép và vật tư Hà Nội. Ông Đào Quang Tá đã thừa nhận vi phạm của công ty nhưng không thực hiện ngay yêu cầu dỡ bỏ hàng rào thép, barie và số sắt cuộn để trên hành lang ATGT theo lệnh của đoàn công tác. Nhằm đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này, đoàn công tác ra lệnh cho máy xúc, ôtô tải phá hàng rào sắt, barie và bốc số thép để sai quy định của Công ty cổ phần Thép và vật tư Hà Nội.

Khi đoàn công tác đang tiến hành làm việc thì ông Đào Quang Sỹ, SN 1967, HKTT tại Bắc Lãm 8, phường Phú Lương, quận Hà Đông - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Thép và vật tư Hà Nội có mặt tại hiện trường đã có lời lẽ chửi bới, đe dọa đoàn công tác liên ngành. Khi anh Nguyễn Đình Bình, SN 1969, HKTT tại xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ - thợ lái máy của đoàn công tác cho máy xúc phá dỡ hàng rào sắt thì Đào Quang Sỹ lấy đá dọa ném vào máy xúc của anh Bình. Đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh, Đội phó Đội Thanh tra GTVT Ba Đình, Hà Nội đã đến giải thích nhưng Đào Quang Sỹ hung hăng cãi lại và bất ngờ dùng tay đấm vào mặt đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh. Ngay lập tức, vị Phó Giám đốc này bị đoàn công tác liên ngành bắt giữ và giao cho CAQ Hà Đông xử lý.

Sau đó, Giám đốc Đào Quang Tá đã ký vào biên bản vi phạm hành chính về vi phạm hành lang ATGT và cho công nhân phối hợp cùng đoàn công tác liên ngành tháo dỡ hàng rào sắt, barie và di chuyển số sắt cuộn để sai quy định. Được biết, trước đó, ngày 1-4, Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính về việc dựng rào sắt, barie, để thép cuộn vi phạm hành lang ATGTĐB đối với công ty này nhưng đại diện của công ty là ông Đào Quang Tá đã không chấp hành và không ký vào biên bản vi phạm. Hiện CAQ Hà Đông tiếp tục điều tra làm rõ thêm về hành vi chống người thi hành công vụ của Sỹ.

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top