Một ngày bắt 2 đối tượng móc túi

0 Hoàng Phong
ANTĐ Hôm qua 2-10, CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Những ngày cuối tháng 9 vừa qua, CAQ Hoàn Kiếm với sự hỗ trợ của Phòng CSHS CATP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt đối tượng móc túi, trộm cắp tài sản của người dân khu vực tuyến phố đi bộ và chợ đêm. 
ảnh 1Hai đối tượng trong vụ án bị bắt giữ
Đối tượng đầu tiên là Tạ Văn Quế (SN 1975), HKTT tại Ba Đình, Hà Nội. Trước đó, Quế đến khu vực phố Hàng Mã và phát hiện anh Phạm Thanh Nam, có sử dụng chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note5 trong túi nên đã bám theo. Lợi dụng lúc anh Nam không để ý hắn đã móc chiếc điện thoại trên rồi tìm cách tẩu thoát. Đúng lúc này, hành vi của Quế đã bị CAP Hàng Mã và các trinh sát của Phòng CSHS CATP phát hiện bắt quả tang, thu hồi tang vật trả lại bị hại.

Tại CAQ Hoàn Kiếm, qua đấu tranh khai thác đã làm rõ đối tượng Quế có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Cụ thể, năm 1996, Quế từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 2 năm tù về tội trộm cắp tài sản. Mãn hạn tù, Quế lang bạt đi làm ăn ở khắp nơi. Năm 2012, Quế ở khu vực Bình Dương và tiếp tục gây án, bị TAND huyện Bến Cát, Bình Dương tuyên phạt 2 năm tù vẫn tội danh trên.

Trong khi Đội CSHS đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Tạ Văn Quế thì tại phố Hàng Mã, các trinh sát tiếp tục phát hiện, bắt đối tượng Nguyễn Thị Hằng (SN 1986), HKTT tại Kim Động, Hưng Yên, về hành vi trộm cắp tài sản. Bị hại là chị Nguyễn Phương Nhung trong khi cùng bạn đi mua sắm ở phố Hàng Mã đã phát hiện chiếc túi xách khoác ở vai động đậy liền quay lại kiểm tra. Khi mở túi xách, chị Nhung phát hiện chiếc điện thoại để bên trong đã biến mất tự lúc nào.

Nhìn quanh thấy một phụ nữ khoảng 50 tuổi tay cầm chiếc điện thoại giống của mình vội vàng bước đi, chị Nhung đã bí mật theo dõi. Đi được chừng vài chục mét, người phụ nữ trên đã chuyển chiếc điện thoại cho Nguyễn Thị Hằng. Thấy vậy chị Nhung liền hô hoán và cùng với lực lượng công an khống chế bắt giữ các đối tượng. Lợi dụng lúc nhốn nháo, đông người, người phụ nữ trên đã tẩu thoát, còn Nguyễn Thị  Hằng đã bị bắt giữ. Hằng khai nhận đồng phạm của mình là Nhung “sẹo” nhưng không biết rõ địa chỉ.

Trước đó, Hằng và Nhung “sẹo” thỏa thuận đi “làm ăn”. Nhung “sẹo” sẽ trực tiếp trộm cắp còn Hằng đi phía sau cảnh giới cũng như vận chuyển “hàng” ra khu vực an toàn để đi tiêu thụ. Với phương thức trên, cả hai đã gây ra ít nhất 4 vụ trộm cắp tài sản của những người dân đi chơi, mua sắm trên khu vực phố cổ. Đối tượng Hằng đã có 2 tiền án liên quan đến trộm cắp tài sản. Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ khẩn trương xác minh, điều tra truy bắt các đối tượng đồng phạm trong vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top