Một ngày 3 lần thuê nhà trọ để trộm cắp tài sản

0 H.M
ANTD.VN - Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT - CAH Gia Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Tuấn Anh (SN 1980) trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Trước đó, vào ngày 15-7, Lê Tuấn Anh đi xe máy một mình xuống Hà Nội và đến chiều cùng ngay đã hỏi thuê nhà của anh Lê Minh Lập ở phố An Đào, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm.

Con trai anh Lập là Lê Minh Thắng đã đưa Tuấn Anh lên nhận phòng và Tuấn Anh đã nhờ Thắng mượn hộ sạc máy tính xách tay để dùng. Vừa để làm quen và vừa tiện việc mượn đồ, cháu Thắng đã đưa Tuấn Anh sang phòng của chị Hoàng Thị Dung để hỏi mượn dây sạc máy tính.

ảnh 1

Đối tượng Lê Tuấn Anh

Chị Dung đưa dây sạc nhưng Tuấn Anh nói là không vừa, vì thế nên Tuấn Anh tiếp tục đề nghị chị Dung cho mượn máy tính để thử mạng Internet. Nghĩ cùng cảnh khách trọ nên chị Dung đã tin tưởng đưa máy tính xách tay của mình cho Tuấn Anh mang về phòng để dùng.

Cầm được tài sản trong tay, Tuấn Anh không hề... thử mạng, như lời anh ta nói mà cất ngay vào ba lô mang theo rồi bỏ trốn. Khi xuống sân nhà trọ, Tuấn Anh bị mọi người phát hiện.

Anh ta định bỏ lại máy tính định lấy trộm nhưng bị chị Dung cùng những người thuê trọ hô hoán bắt giữ.

Kiểm tra phát hiện trong ba lô của Tuấn Anh còn có 3 chiếc máy xách tay khác. Khai thác mở rộng, Tuấn Anh đã thừa nhận trong ngày 15-7, anh ta 3 lần sử dụng thủ đoạn vờ làm khách thuê nhà trọ và mượn máy tính để lấy tài sản.

Ngoài chiếc máy tính của chị Dung, Tuấn Anh đã lừa đảo lấy trộm máy tính xách tay của anh Trần Thanh Đức ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội; máy tính của chị Phan Thị Thư Linh trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trước đó 1 ngày, ngày 14-7, Tuấn Anh còn lừa của anh Hoàng Văn Thám ở thị trấn Trâu Quỳ một chiếc máy tính nhãn hiệu Dell. Chiếc máy tính này, Tuấn Anh đã bán cho một người mua đồ điện cũ với giá 4 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top