Một mình trộm gần 30 xe máy, đến vụ thứ 32 thì "sa lưới"

0 Trần Tuấn

ANTĐ Liên tiếp những ngày gần đây, CATP. Đồng Hới, Quảng Bình đã phá thành công 2 chuyên án trộm xe máy lớn, hoạt động của đối tượng hết sức manh động. 

Những ngày cuối năm 2015, đầu năm 2016, bằng sự kiên trì và nỗ lực, lực lượng điều tra hình sự CATP Đồng Hới, Quảng Bình đã phá thành công chuyên án mang bí số 125T, bắt giữ Trần Thanh Đạt (SN 1990, trú ở TDP 15, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình), thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp bí ẩn trên địa bàn.

Theo kết quả điều tra ban đầu của CATP Đồng Hới, trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây, đối tượng Trần Thanh Đạt đã liên tiếp gây ra 31 vụ trộm cắp tài sản với khoảng 26 chiếc xe máy, máy tính bảng, laptop, ti vi, điện thoại và nhiều vật dụng khác trên địa bàn TP. Đồng Hới, tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 600 triệu đồng. 
ảnh 1Đối tượng Trần Thanh Đạt tại cơ quan điều tra


Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận, qua theo dõi, đối tượng thấy vào chiều tối khi đi làm về, người dân thường chủ quan, bỏ xe ngoài đường mà không khóa cổ và khoảng thời gian sau 24h, nhiều người đi chơi về khuya, lúc vào nhà thì để xe ngoài sân, cũng không khóa cổng khiến việc lấy trộm xe trở nên dễ dàng.

Từ những lời khai của đối tượng cho thấy một thực tế của người dân trong dịp này chính là sự sơ hở, chủ quan. 

Một thực tế khác chính là sự tiếp tay của những cơ sở cầm đồ, các cửa hàng sửa chữa xe máy - nơi tiêu thụ số tài sản do phạm tội mà có. Theo đó, mỗi phương tiện xe máy mà Đạt cầm cố, bán chỉ từ 2-7 triệu đồng. 

Qua lời khai của Đạt, CATP Đồng Hới đã thu giữ 22 chiếc xe máy, 1 laptop, 1 ti vi và nhiều tài sản khác, trả lại cho người dân.
ảnh 2Trần Thanh Đạt cùng số xe máy đối tượng trộm cắp bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ

Chuyên án 015X thành công chính là nhờ sự phối hợp của các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình, trong đó vai trò chủ công là lực lượng điều tra hình sự CATP. Đồng Hới.

2 đối tượng bị bắt giữ trong chuyên án này là Trần Ngọc Hiếu (SN 1987, trú ở TDP14, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới) và Đỗ Xuân Hiếu (SN 1985, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), thủ phạm của 11 vụ trộm xe máy trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch và TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Mở rộng vụ việc cơ quan điều tra đã làm rõ và lệnh bắt đối tượng Lê Duy Thường (SN 1991), trú ở xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Theo CATP. Đồng Hới, vào thời điểm cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, các đối tượng phạm tội càng manh động và táo tợn, đặc biệt là tội phạm trộm tài sản. Bên cạnh việc nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa loại tội phạm này của lực lượng Công an thì người dân cần đề cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình tránh kẻ gian lợi dụng hoạt động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top