Một mình trộm cắp 20 xe máy

0 Quang Anh
(ANTĐ) - Ngày 26-5, cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Minh Trung (SN 1980), HKTT tại ngách 124 Thụy Khuê, quận Tây Hồ can tội trộm cắp xe máy.

Một mình trộm cắp 20 xe máy

(ANTĐ) - Ngày 26-5, cơ quan CSĐT CAQ Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Minh Trung (SN 1980), HKTT tại ngách 124 Thụy Khuê, quận Tây Hồ can tội trộm cắp xe máy.

Hồi 9h20 ngày 21-5, CAP Bưởi phối hợp cùng nhân dân phát hiện, bắt quả tang Hoàng Minh Trung khi đang dùng vam phá khóa chiếc xe Wave BKS: 33P1-6677 của anh Vương Văn Vỹ (SN 1960), HKTT tại Chương Mỹ, Hà Tây dựng ở đầu ngõ 824 Thụy Khuê, phường Bưởi.

Tang vật thu giữ là một bộ vam phá khóa. Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Trung là đối tượng có 1 tiền án, 2 tiền sự về tội trộm cắp. Bản thân nghiện ma túy rất nặng, không có công ăn việc làm, để có tiền mua ma túy sử dụng, Trung đã trộm cắp xe máy.

Hàng ngày Trung đi “tia” xem có ai để xe sơ hở sẽ trộm cắp. Luôn mang theo vam phá khóa trong người, chỉ trong giây lát Trung có thể phá xong khóa của nhiều loại xe. Sau khi trộm được xe, Trung tháo BKS, mang “hàng” bán cho Bạch Long Vỹ (SN 1982), trú tại Thôn Đông, Xuân Đỉnh, Từ Liêm - làm nghề sửa xe máy với giá từ 2,2 - 2,5 triệu đồng/chiếc.

Đối tượng Trung và tang vật vụ án

Đến tay Vỹ, xe sẽ được “mông” qua, và bán lại cho một đối tượng ở Hà Tây với giá chênh lệch khoảng 1 triệu đồng/chiếc.

Tại cơ quan công an, Trung khai, trước đó ngày 11-5, cũng với thủ đoạn trên đã trộm chiếc xe Wave BKS: 29X8 - 3565 của anh Trần Đức Vinh (SN 1985), trú tại phường Thụy Khuê, Tây Hồ khi xe anh Vinh khóa cổ và dựng trước cửa nhà. Tiếp đó, ngày 9-5 Trung trộm chiếc Dream BKS: 29 L8-1002 của chị Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1972), trú tại Cát Linh, Đống Đa.

Đối tượng khai nhận, khoảng 2 tháng trở lại đây liên tiếp một mình trộm cắp trót lọt nhiều xe máy trên địa bàn 2 quận Tây Hồ và Ba Đình. Trung nhận, số xe trộm cắp được từ trước đến nay là khoảng 20 chiếc, chủ yếu là xe Wave, Dream.

Ngay sau khi bắt giữ đối tượng và xác định được đầu mối tiêu thụ xe, các trinh sát CAP Bưởi phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Tây Hồ đã bước đầu thu giữ được 3 xe máy.  Vụ án đang được CAQ Tây Hồ tiếp tục điều tra mở rộng.

Quang Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top