Một đường dây tiêu thụ  “thuốc lắc” sắp hầu tòa

0 Thu Hiền
(ANTĐ) - 4 bị can trong vụ án này đều còn rất trẻ và chưa có tiền án tiền sự. Vì không chịu lao động mà muốn kiếm tiền từ những việc làm bẩn thỉu, chúng đã hình thành một đường dây cung cấp thuốc lắc lớn tại Hà Nội.

Một đường dây tiêu thụ  “thuốc lắc” sắp hầu tòa

(ANTĐ) - 4 bị can trong vụ án này đều còn rất trẻ và chưa có tiền án tiền sự. Vì không chịu lao động mà muốn kiếm tiền từ những việc làm bẩn thỉu, chúng đã hình thành một đường dây cung cấp thuốc lắc lớn tại Hà Nội.

Hồi 19-5-2008, tại trước cửa số nhà 27, phố Lý Thường Kiệt, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, tổ công tác đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP Hà Nội bắt quả tang Nguyễn Văn Nhâm (SN 1979), trú tại Vĩnh Kiên, Yên Bình, Yên Bái, Trần Thị Thu Hường (SN 1986), trú tại thị trấn Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy nên đã đưa các đối tượng về CAP Hàng Bài làm rõ.

Qua kiểm tra đã thu giữ:

Trong người Nguyễn Văn Nhâm có 53 viên nén màu hồng, 4 gói tinh thể màu trắng, 3 điện thoại di động và 32,5 triệu đồng; trong túi xách của Hường có 17 triệu đồng; trên xe taixi chở Nhâm và Hường có một túi xách màu trắng, bên trong có 5 viên nén màu hồng, 11 túi nilon nhỏ có chứa tinh thể màu trắng, một vỏ hộp thuốc đánh răng Colgate màu đỏ, bên trong có 422 viên nén màu hồng... Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự cho thấy: 525 viên nén màu hồng là MDMA (Ecstasy), cân nặng 155,026 gam; 15 gói tinh thể màu trắng là Ketamin, cân nặng 11,466 gam.

Bị can Nhâm khai nhận: Toàn bộ số ma túy này là của Nhâm, mua của Bùi Quang Hưng (SN 1983), trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân rồi giao lại cho Nguyễn Hoàng Việt (SN 1988), trú tại Tập thể Bưu điện, tổ 60, phường Phúc Xá, quận Ba Đình.

Việc mua bán ma túy của Nhâm diễn ra từ tháng 3-2008 với phương thức: Nhâm mua ma túy loại MDMA và Ketamin (đá) của một số đối tượng. Khi khách có yêu cầu thì Nhâm trực tiếp mang đi bán tại các sàn nhảy hoặc gọi điện, hẹn địa điểm, Nhâm sẽ mang hàng đến tận nơi cho họ.

Bạn làm ăn thân thiết của Nhâm là Việt. Theo chỉ đạo của Nhâm, khi có khách cần ma túy gọi điện, Nhâm bảo Việt lấy xe máy chở Nhâm đi giao hàng. Việt đã nhiều lần đi giao hàng cho Nhâm, sau đó mang tiền về nộp lại cho Nhâm. Tiền lãi từ những vụ mua bán này, Nhâm cho Việt một phần để ăn tiêu, có lần bán được nhiều hàng, Nhâm thưởng nóng cho Việt 6 triệu đồng.

Các bị can và tang vật vụ án

Cũng theo lời Nhâm khai, những việc làm ăn này Nhâm không trao đổi, bàn bạc với Hường, nhưng trong thời gian hai người có quan hệ tình cảm, Hường nhiều lần chứng kiến Nhâm chia ma túy tổng hợp vào các túi nilon nhỏ tại nhà nghỉ.

Những lần đi giao hàng cho khách, Nhâm thường rủ Hường đi cùng, nói với Hường là đi chơi, sau đó để Hường đứng trông xe đằng xa, khoảng vài phút sau quay lại. Lời khai của Hường trùng khớp với lời khai của Nhâm.

Từ lời khai của Nhâm và Hường, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hoàng Việt, thu giữ một điện thoại di động. Ngay sau đó, lệnh bắt, khám xét được thực hiện với Bùi Quang Hưng.

Tại cơ quan điều tra, Việt khai phù hợp với lời khai của Nhâm về quá trình tham gia mua bán ma túy tổng hợp vào ngày 19-5-2008 tại quán cà phê 163 Hàng Bông. Việt đã tận mắt nhìn thấy Bùi Quang Hưng giao chiếc túi xách tay màu trắng, trong đựng ma túy cho Nhâm và Nhâm giao lại cho Việt để Việt mang về cất giấu tại nhà nghỉ Ngọc Thành 2 ở đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, Hà Nội.

Tại nhà nghỉ Ngọc Thành 2, Việt nhận điện thoại của Nhâm nên đã lấy và gói riêng 53 viên ma túy từ trong vỏ hộp thuốc đánh răng rồi cầm cả chiếc túi đựng ma túy sang quán ăn gặp Nhâm. Việt trực tiếp giao cho Nhâm 53 viên  ma túy, còn chiếc túi đựng ma túy tổng hợp thì để luôn trên xe taxi để Nhâm và Hường lên xe đi tiếp.

Sau khi ăn xong, Việt và Hưng gọi điện thoại cho Nhâm nhưng không liên lạc được, nghi ngờ Nhâm bị bắt nên hai người đứng dậy ra về. Việt cũng biết Nhâm và Hường có quan hệ tình cảm, thường xuyên ăn nghỉ tại các nhà nghỉ nhưng Việt không mua bán ma túy cùng Hường. Lời khai nhận của Hưng cũng phù hợp với các lời khai khác của Nhâm và Việt.

Như vậy, các bị can phải chịu trách nhiệm hình sự về lượng ma túy như sau: Nguyễn Văn Nhâm đã mua bán 835 viên MDMA, 3 gói Methamphetamin, 60 gói Ketamin, tổng trọng lượng là 287,762 gam; Nguyễn Hoàng Việt mua bán 485 viên MDMA có trọng lượng 143,07 gam; Bùi Quang Hưng mua bán 475 gam MDMA có trọng lượng 140,12 gam. Riêng Trần Thị Thu Hường phải chịu trách nhiệm về hành vi không tố giác tội phạm.

Có thể nói, đây là một vụ án mua bán ma túy (thuốc lắc) với số lượng khá lớn. Vì đồng tiền dơ bẩn, những kẻ phạm tội đã bất chấp tất cả, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội. 4 bị can trong vụ án trên sẽ phải nhận sự trừng phạt của pháp luật vào cuối tháng 2-2009.                        

Thu Hiền

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top