Món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô

0 Lê Phi
(ANTĐ) - Trong đợt mưa lũ lịch sử ở Hà Nội vừa qua, 2 huyện Mỹ Đức và ứng Hòa là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cơn “đại hồng thủy” không chỉ để lại những ảnh hưởng về mặt con người và kinh tế, mà còn khiến cho nguồn nước ăn của bà con bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Món quà ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô

(ANTĐ) - Trong đợt mưa lũ lịch sử ở Hà Nội vừa qua, 2 huyện Mỹ Đức và ứng Hòa là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Cơn “đại hồng thủy” không chỉ để lại những ảnh hưởng về mặt con người và kinh tế, mà còn khiến cho nguồn nước ăn của bà con bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hướng dẫn sử dụng thiết bị lọc nước với cô trò trường THCS Hồng Quang, huyện ứng Hòa


Xuất phát từ thực tế ấy, Ban Thanh niên CATP Hà Nội đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Cục Thuế Hà Nội tổ chức quyên góp và mua 2 máy lọc nước tinh khiết (mỗi máy giá trị hơn 4 triệu đồng) để tặng trường Mầm non xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức và trường THCS Hồng Quang, huyện ứng Hòa.

Cánh đồng rộng mênh mông ở phía sau ngôi trường Mầm non bán công xã Hùng Tiến (Mỹ Đức) giờ trở nên xơ xác và tan hoang. Mới cách đây gần 3 tuần, nơi đây còn chìm trong biển nước. Cô Hiệu trưởng Đào Thị Minh xúc động: “Xã chúng tôi là một trong những nơi bị ảnh hưởng lớn nhất bởi trận mưa lũ vừa qua. Hôm nay, chúng tôi thực sự cảm động khi nghe tin có đoàn công tác của Thanh niên CATP Hà Nội và Cục Thuế Hà Nội đến thăm hỏi, động viên thầy cô trong trường. Chúng tôi hứa sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất món quà mà đoàn công tác trao tặng để bảo vệ sức khỏe cho các cháu”.

Đại úy Trần Thanh Tùng - Phó ban Thanh niên CATP Hà Nội chia sẻ: “Những món quà này tuy không có giá trị thật lớn về mặt vật chất, nhưng hy vọng rằng nó sẽ giúp thầy cô và các em học sinh trong trường được uống những giọt nước tinh khiết nhất để đảm bảo sức khỏe phục vụ cho việc giảng dạy, nhất là việc học tập của các cháu”.

Ban Thanh niên CATP và Đoàn Thanh niên Cục Thuế Hà Nội tặng quà trường mầm non xã Hùng Tiến, huyện Mỹ Đức


Chia tay với trường Mầm non xã Hùng Tiến, đoàn công tác tiếp tục đến với xã Hồng Quang thuộc huyện ứng Hòa. Được sự giúp đỡ của đồng chí Ngô Văn Giang - Bí thư Huyện ủy, đoàn công tác đã đến với trường THCS Hồng Quang. Đây là ngôi trường có đến gần 80 học sinh là con em của các hộ nghèo và có hoàn cảnh rất khó khăn trong xã.

Nhận món quà của đoàn, cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Lý cảm động: “Tôi xin thay mặt các thầy cô và học sinh trong trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban thanh niên CATP và Cục Thuế Hà Nội. Chúng tôi rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của Đoàn thanh niên. Chiếc máy lọc nước này là tài sản rất hữu ích với trường chúng tôi trong thời gian tới”.

Ngay sau khi trao tặng, đại diện Đoàn thanh niên CATP, anh Vũ Duy Tuấn - Bí thư Đoàn cơ sở Phòng Bảo vệ An ninh kinh tế và đại diện Cục Thuế Hà Nội - anh Tạ Văn Quân đã hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách lắp đặt cũng như sử dụng thiết bị lọc nước cho thầy cô nhà trường.

Bên cạnh 2 món quà này, Ban thanh niên CATP Hà Nội và Đoàn thanh niên Cục Thuế Hà Nội còn dành tặng 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi gia đình 1 thùng nước tinh khiết và một phần quà có giá trị 300.000 đồng. Đây tuy không phải là những món quà có giá trị lớn, nhưng nó chắc chắn có một ý nghĩa rất lớn với bà con sau trận lụt lịch sử.                 

Lê Phi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top