Mới thử việc đã "cuỗm" đồ

0 Hải Đăng
(ANTĐ) - Ngày 24-8, nhận được tin báo về vụ mất trộm tại gia đình chị Đặng Hương Lan ở số 411 phố Đội Cấn, CAP Vĩnh Phúc, quận Ba Đình đã cử trinh sát xuống khám nghiệm hiện trường...

Mới thử việc đã "cuỗm" đồ

(ANTĐ) - Ngày 24-8, nhận được tin báo về vụ mất trộm tại gia đình chị Đặng Hương Lan ở số 411 phố Đội Cấn, CAP Vĩnh Phúc, quận Ba Đình đã cử trinh sát xuống khám nghiệm hiện trường...

Qua xác minh được biết trước đó, ngày 14-8-2007, qua trung tâm cung cấp người giúp việc tại ngõ Linh Quang, quận Đống Đa, chủ nhà đã thuê Nguyễn Thị Nga (SN 1983, trú tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) về để phụ việc bán hàng.

Sau đó, ngày 20-8-2007, Trương Thị Phương (SN 1988, trú tại xã Nam Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã đến nhà chị Hương Lan để xin làm giúp việc. Nga và Phương làm thử việc tại nhà chị Hương Lan đến sáng 24-8 thì tự ý bỏ đi.

Trước những thông tin thu thập được, ngày 25-8, CAP Vĩnh Phúc đã cử trinh sát đi Hà Nam để điều tra làm rõ vụ án. Tuy nhiên, Nga không có mặt ở nhà.

Trương Thị Phương, Nguyễn Thị Nga

Ngay ngày hôm sau (26-8), khi nhận được tin Nga đang có mặt tại nhà, các trinh sát lại tiếp tục lên đường đi Hà Nam, phối hợp với công an địa phương mời Nga đến Công an xã làm việc, Nga đã khai nhận có tham gia vào việc lấy trộm trên cùng với Trương Thị Phương.

Trước khi bỏ đi, Nga đứng canh để cho Phương vào phòng lấy đi 1 amply, 1 đầu karaoke, 1 bộ micro rồi bọc một cái vỏ chăn mỏng bên ngoài, cho vào túi rồi mang ra cửa nhà và thuê “xe ôm” chở đến phố Hai Bà Trưng bán.

Sau khi bán số tài sản trên Nga và Phương đã đi xe về khu vực chợ Đường Cái, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, thuê nhà và ngủ tại đây.

Sáng qua (27-8), các trinh sát đã đưa Nga đi Hưng Yên để xác minh làm rõ sự việc. Khi kiểm tra phòng của Trương Thị Phương thuê tại nhà nghỉ Minh Anh 1 ở khu vực Chợ Đường Cái, huyện Văn Lâm, nhưng Phương không chịu mở cửa.

Được sự phối hợp với chính quyền địa phương và chủ nhà nghỉ, CAP Vĩnh Phúc đã mời Phương về CAP làm rõ sự việc. Tại CAP Vĩnh Phúc, Nguyễn Thị Nga và Trương Thị Phương đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình. Hiện CAP Vĩnh Phúc đang thu hồi tang vật và hoàn thiện hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Hải Đăng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top