Mỗi ngày làm một việc tốt

0 Hoàng Phong
(ANTĐ) - Bằng tinh thần, quyết tâm và ý chí cao nhất, tất cả CBCS của CAP Dịch Vọng xác định mỗi ngày ít nhất làm một việc tốt vì nhân dân.

CAP Dịch Vọng:

Mỗi ngày làm một việc tốt

(ANTĐ) - Bằng tinh thần, quyết tâm và ý chí cao nhất, tất cả CBCS của CAP Dịch Vọng xác định mỗi ngày ít nhất làm một việc tốt vì nhân dân.

Ngày cũng như đêm, bước chân lặng thầm của các chiến sỹ Công an vẫn không ngừng nghỉ vì sự bình yên của người dân

Cùng đi với các bạn ở chung phòng trọ tại đường Nguyễn Phong Sắc đến CAP làm các thủ tục xác nhận cho hồ sơ nhập trường đại học, em Nguyễn Thị Dung, ở phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) hồ hởi cho biết: “Mặc dù đến CAP vào buổi trưa đúng vào giờ nghỉ nhưng chúng em vẫn được các đồng chí công an hướng dẫn tận tình tỉ mỉ từng nội dung trong bản kê khai.

Chỉ sau 15 phút, tất cả các hồ sơ của chúng em đã được giải quyết. Trước đây nếu có việc gì cần làm thủ tục hồ sơ ở phường chúng em rất ngại vì những thủ tục hành chính phiền hà, tuy nhiên khi ra đến CAP, chứng kiến các đồng chí công an làm việc nỗi nghi ngại ấy của chúng em đã tan biến chỉ còn đọng lại sự cảm phục”.

Mỗi một tin báo của người dân về tình hình ANTT đều được CBCS trực ban ghi chép cẩn thận, phân loại rồi báo cáo các cấp chỉ huy. Bên cạnh việc tiếp nhận những thông tin liên quan đến tình hình ANTT-TTATXH, CBCS của CAP luôn lắng nghe và nghiêm túc “soi” lại mình để phấn đấu làm tốt hơn nữa những công việc đang đảm nhiệm nếu như người dân phản ánh những điểm thiếu sót hay những việc CBCS phụ trách địa bàn chưa làm hết chức trách. Những thông tin này của người dân không chỉ giúp cho CBCS của đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn làm cho những yếu tố gây mất ANTT hoặc bức xúc trong nhân dân trên địa bàn đã được Ban chỉ huy CAP kịp thời nắm bắt và xử lý hiệu quả.

“Nắm bắt thông tin, bao quát địa bàn và giải quyết thấu đáo nhanh gọn các thủ tục hành chính cho người dân điều đó cũng góp phần hỗ trợ rất nhiều trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Công tác đấu tranh trấn áp phòng chống hiệu quả các loại tội phạm luôn được Ban chỉ huy CAP xác định là nhiệm vụ trọng tâm” - Trung tá Bùi Văn Đang - Trưởng CAP Dịch Vọng chia sẻ.

Từ đầu năm đến nay, bên cạnh một số đối tượng giết người cướp tài sản ở tỉnh ngoài bị truy nã trốn trên địa bàn bị đơn vị phát hiện, còn nhiều vụ cướp giật cũng đã được các tổ tuần tra của đơn vị kịp thời bắt giữ. Để tăng tính phòng ngừa và trấn áp các loại tội phạm, Ban chỉ huy CAP triển khai liên tục các tổ tuần tra đêm khép kín trên toàn bộ các tuyến phố, ngõ ngách của phường. Hàng chục vụ việc và các đối tượng lang thang trộm cắp, mang hung khí đi thanh toán nhau hoặc dụ dỗ, “chăn dắt” trẻ em đi móc túi đã bị CAP Dịch Vọng phát hiện xử lý.        

Hoàng Phong

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top