Móc nối bán 10 kg ma túy từ Lào về Việt Nam, người đàn ông lĩnh án tử hình

0 TN - TH
ANTD.VN -Hám số tiền công hàng chục triệu đồng, Mùa đã đồng ý tìm mối bán ma túy. Tuy nhiên, khi đang tiến hành giao dịch số hàng gồm 9 kg ma túy đá và 1 kg ketamine, Mùa đã bị công an ập đến bắt quả tang.

Ngày 7-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Giồng Chùa Mùa (SN 1987) trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Vốn là người thông thạo tiếng Lào, vào tháng 6-2019, Mùa phiên dịch cho người Lào đi khám ở một bệnh viện tại TP. Vinh. Tại đây, Mùa quen biết với Tuấn và Nam. Qua trò chuyện, Tuấn và Nam đặt vấn đề với Mùa chuyện đưa ma túy từ Lào qua Việt Nam bán.

Tuấn và Nam cũng đặt mua 9kg ma túy đá với giá là 4000 USD/kg và 1 kg ma túy ketamine với giá 10.000 USD/kg. Mùa nhận lời tìm ma túy với lời hẹn nếu có hàng sẽ thông báo lại.

ảnh 1

Mùa trong phiên xét xử sáng nay

Trở về, Mùa tìm mối ma túy của một người Lào. Khi biết có hàng, Mùa cho người đàn ông này số điện thoại của Tuấn và Nam để liên hệ. Ngày 10-6-2019, người đàn ông Lào gọi thông báo đã có ma túy và nói Mùa đi cùng sang Việt Nam để bàn bạc cụ thể chuyện làm ăn. Nếu chuyến hàng thành công, Mùa sẽ được trả 20 triệu đồng tiền công.

Hám số tiền lớn, Mùa đồng ý đi cùng. Rạng sáng ngày 12-6-2019, khi hai bên đã xem hàng xong, Mùa xách túi đựng ma túy đứng bên đường để chờ Tuấn, Nam và người đàn ông Lào nói chuyện.

Lúc này, cơ quan công an ập đến bắt giữ Mùa cùng số ma túy “khủng”. Phát hiện có công an, Tuấn, Nam và người Lào đã nhanh chân bỏ trốn.

Trong phiên xét xử, Mùa khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này lý giải vì hoàn cảnh khó khăn nên mới liều lĩnh đi buôn ma túy và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Giồng Chùa Mùa mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top