TP.HCM

Mơ làm nhân viên an ninh sân bay lương “khủng”, sập bẫy nữ “siêu lừa”

0 Hồng Hà

ANTĐ Gặp ai, Châu cũng tự “nổ” mình là cán bộ an ninh sân bay Tân Sơn Nhất nên có khả năng xin được việc cho nhiều người với mức lương hấp dẫn. Tin lời Châu “khua môi múa mép” nên hàng chục bị hại đã vướng bẫy nữ “siêu lừa”.

TAND TP.HCM hôm nay (11/12)  đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 19 năm tù, đối với bị cáo Đỗ Thị Thúy Châu (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài phải chịu mức án tù, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo phải bồi hoàn toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt trả lại cho các bị hại. 


ảnh 1

Bị cáo Đỗ Thị Thúy Châu bị tuyên phạt 19 năm tù


Theo cáo trạng truy tố, tháng 11/2013, ông Tạ Đắc L (ngụ quận Thủ Đức) đi dự tiệc sinh nhật một người bạn nên tình cờ gặp gỡ và quen biết với Đỗ Thị Thúy Châu. Tại đây, Châu tự giới thiệu, hiện là nhân viên an ninh sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua dò hỏi, biết ông L đang có nhu cầu tìm việc cho người thân, nên Châu quảng cáo Châu có khả năng đưa người vào làm việc tại sân bay, với mức lương ngàn đô, nhưng với điều kiện người xin việc phải chịu chi phí xin việc là 5.000 USD/trường hợp. Nghe Châu tự quảng cáo, ông L tin lời. Khoảng tháng 12/2013, ông L đã nhiều lần đưa tiền cho Châu tổng cộng: 185,3 triệu đồng để góp tiền mua rượu ngoại và 3.500USD, 6 triệu đồng chi phí xin việc. 

Tiếp đến, ngày 13/12/2013, Châu hẹn gặp ông L để lấy tiếp thêm 10 triệu đồng chi phí xin việc cho con ông L thì bị công an quận 3 tổ chức bắt quả tang. Khi bị bắt giữ, Châu còn thừa nhận vào đầu năm 2009, Châu kinh doanh bất động sản thua lỗ nên vay tiền của nhiều người để tiêu xài vào mục đích cá nhân và mất khả năng trả nợ.

Do nhiều lần bị chủ nợ thúc ép nên Châu đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác bằng thủ đoạn rủ rê, lôi kéo một số người góp tiền mua nhà để kinh doanh, mua giúp căn hộ chung cư với giá rẻ, nhận làm dịch vụ liên quan đến giấy tờ nhà đất,… Cho đến năm 2009, Châu vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất thì biết được nhu cầu xin việc vào sân bay là rất lớn, nên Châu đã bắt đầu nảy sinh ý định lừa đảo.

Sở dĩ tạo được lòng tin cho nhiều bị hại là vì Châu đã tìm mua một bộ đồng phục màu xanh có logo trang bị cho nhân viên trung tâm an ninh hàng không. Khi tiếp xúc với các bị hại, Châu luôn diện bộ đồng phục này và mạo nhận là cán bộ trung tâm an ninh hàng không sân bay để chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Với thủ đoạn tương tự, Châu đã thực hiện thành công 30 phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 30 bị hại với tổng số tiền lên đến hơn 5,2 tỷ đồng và 11.600USD. Sau khi sự việc đổ bể, Châu đã trả lại cho các bị hại gần 1,4 tỷ đồng, số còn lại Châu chưa khắc phục.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top