"Mẹ mìn" lĩnh án sau gần 23 năm lẩn trốn

0 Minh Long
ANTĐ Tại phiên tòa, xét thấy lời khai của bị cáo phù hợp với các tình tiết trong vụ án xảy ra cách nay hơn 20 năm, do đó HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Bích Lộc (SN 1949, trú ở phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) 5 năm tù giam về tội “Mua bán phụ nữ” theo Điều 115-BLHS năm 1985. 
Bị hại của Lộc cùng đồng bọn là 3 phụ nữ ở xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội đã làm rõ Nguyễn Thị Bích Lộc vốn có người họ hàng sống ở Trung Quốc. Trong một lần sang chơi, Lộc được người này “to nhỏ” bày cách tìm phụ nữ Việt Nam đưa qua biên giới bán lấy tiền. Đầu tháng 4-1992, Lộc xuống nhà người cháu họ ở xã Đông Xuân (Sóc Sơn) chơi và rủ  cùng tham gia lừa gạt phụ nữ đem bán.

Hợp tác với Lộc, người cháu tiếp tục bàn mưu với một đối tượng khác ở xã Minh Trí. Ngày 14-5-1992, cháu họ Lộc và đối tượng ở xã Minh Trí lừa rủ 3 cô gái cùng xã lên cửa khẩu Lạng Sơn chơi. Ngay đêm đó, Lộc tiếp nhận các cô gái từ tay đồng bọn để đưa sang Trung Quốc bán. Thế nhưng trên đường đi, hành vi phạm tội của Lộc bị chính các nạn nhân phát hiện. Nhanh chóng thoát khỏi bàn tay “mẹ mìn”, các cô gái ở Sóc Sơn đã tìm đến đồn công an trình báo sự việc. Sau lần lừa bán phụ nữ bất thành, Lộc trốn biệt tăm khỏi địa phương. Cho rằng vụ án đã bị đẩy vào dĩ vãng, một ngày giữa tháng 12-2014, Lộc mò về quê thì bị bắt giữ theo lệnh truy nã. 

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của 3 bị hại, cơ quan công an đã lần lần lượt bắt giữ các đồng phạm của Lộc. Những đối tượng liên quan này đều bị xử phạt tù về tội “Mua bán phụ nữ” và đã chấp hành xong bản án từ khá lâu. Trong khi đó, đối tượng cầm đầu, chủ mưu thì vẫn “bặt vô âm tín”. Tuy nhiên, với bản án 5 năm tù giam hôm 30-9 vừa qua, Nguyễn Thị Bích Lộc đã phải trả giá cho hành vi phạm tội trong quá khứ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top