Mẹ kế bán con riêng của chồng sang Trung Quốc khóc nức nở tại tòa

0 Trịnh Nguyễn

ANTĐ Khi có người gạ, bà Lý đồng ý bán con riêng của chồng sang Trung Quốc với giá 20 triệu đồng. Thế nhưng, hành vi bại lộ, người phụ nữ này sa lưới. Trong phiên xét xử bà Lý nhiều lần gạt đi những giọt nước mắt ân hận muộn màng. Trong giờ nghị án, đàn con ùa lên để được gần mẹ, bà Lý bật khóc nức nở.

Ngày 12-1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Thị Hiền (SN 1975) trú tại xã Châu Phong, huyện Quế Phong; bị cáo Lô Thị Lý (SN 1965) và Vang Thị Hương (SN 1981) trú tại xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu về tội mua bán người.

Theo cáo trạng, tháng 6-2015, Hiền gọi điện với Sầm Thì Hồng đang sinh sống ở Trung Quốc. Trong quá trình nói chuyện, Hồng rủ Hiền cố gắng tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc lấy chồng thì sẽ được trả công. Theo thỏa thuận thì mỗi gia đình có người đồng ý sang Trung Quốc thì người nhà sẽ nhận được 40 triệu đồng.

ảnh 1

Các bị cáo trong phiên xét xử

 

Tuy nhiên, tùy theo sự mặc cả của Hiền, nếu các gia đình đòi ít tiền hơn thì Hiền sẽ được hưởng số tiền chênh lệch. Sau khi suy nghĩ, Hiền đồng ý kiếm người cho Hồng. Ngay sau đó, Hiền nghĩ đến việc rủ rê Lô Thị Lý để rủ người phụ nữ này đưa Vang Thị Duyên (SN 1975 – là con gái riêng của ông Vang Xuân Quy – chồng Lý sang bán cho đàn ông Trung Quốc lấy về làm vợ.

Nghĩ là làm, tối ngày 13-7-2015 Hiền đến nhà Vang Thị Hương và rủ Hương tìm người bán đi. Sau đó, Hiền đề cập thẳng chuyện nhờ Hương đưa mình đến nhà bà Lý để hỏi xem có đồng ý bán Duyên hay không. Nếu đồng ý thì để Hiền đưa đi. Vốn có quan hệ họ hàng nên khi nghe Hiền nói vậy, Hương từ chối vì sợ. Nhưng Hiền quả quyết: “Cứ đưa cháu đi, có việc chi cháu chịu trách nhiệm cho”.

Sau đó, Hương dẫn Hiền đi. Sau khi gặp mặt, Hiền, Hương và bà Lý bàn nhau đưa Duyên sang Trung Quốc bán. Bà Lý đồng ý và dặn không được nói với ai để bà còn giấu chồng. Theo đó, bà Lý cũng đòi giá 20 triệu đồng cho việc bán Duyên đi.  

 

Sau khi thỏa thuận xong, Hiền hứa sẽ cho Hương 10 triệu đồng. Ngày hôm sau, Hương đến nhà bà Lý hỏi tiếp chuyện có cho Duyên đi Trung Quốc hay không. Sau đó, bà Lý và Hương bàn cách thuyết phục Duyên và được con riêng của chồng đồng ý.

ảnh 2Những giọt nước mắt ân hận muộn màng của bà Lý trước tòa

Sau khi đưa Duyên ra thị trấn Quỳ Hợp thuê phòng nghỉ qua đêm. Đến ngày 16-7-2015 Hiền đón xe khách đưa chị Duyên đi TP. Móng Cái (Quảng Ninh) rồi gọi điện cho Hồng ở Trung Quốc biết. Về sau, Hiền và Duyên được người của Hồng đón sang Trung Quốc. Hiền và Hồng gọi những người đàn ông đến nhà xem mặt Duyên.

Tuy nhiên, do không có nhan sắc nên Duyên bị chê và không có ai mua. Con gái mất tích lâu ngày, bố Duyên biết chuyện đã làm đơn tố cáo nên Hương gọi điện bảo Hiền đưa Duyên về. Đến ngày 5-8-2015, chị Duyên được đưa về trả cho gia đình. Đến ngày 7-8-2015, các đối tượng trên bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, cả 3 bị cáo đều thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải, đã đưa nạn nhân trở về gia đình. Suốt phiên xét xử, Lô Thị Lý liên tục rơi nước mắt. Người phụ nữ này cho rằng do mình không hiểu pháp luật nên mới phạm tội. Về phía gia đình, chồng của Lý cũng có đơn xin giảm án cho vợ.

Trong giờ nghị án, 5 đứa con của Lý (2 người con riêng của chồng, 3 người con chung) ùa lên vành móng ngựa để được gần mẹ. Dù Lý phạm tội nhưng với những đứa con này thì người phụ nữ này vẫn là mẹ. Thấy các con, bà Lý òa khóc nức nở. Những giọt nước mắt muộn màng đấy hối hận. Nếu không hám lợi số tiền đó, có lẽ bà Lý đã không rơi vào nghịch cảnh này.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Hiền 3 năm tù, Lý 2 năm tù và Hương 30 tháng tù về tội “mua bán người”. Đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường cho chị Duyên số tiền là 8 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top