"Mẹ hổ" nức nở khai báo tội ác giết con lúc quẫn trí

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - “Giờ đây, bị cáo thật ân hận và chẳng còn gì nữa. Bị cáo chỉ mong tòa xem xét để sớm được trở về nuôi dạy đứa con còn lại”. Đó là những lời nói sau cùng muộn màng của Sự tại phiên tòa xét xử về tội “Giết người” và nạn nhân chính đứa con mà bị cáo từng “đứt ruột” đẻ ra.

"Mẹ hổ" giằng xé tâm can

Ngày 15-9, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Thị Sự (SN 1972, trú ở xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, quy định tại Điều 93-BLHS với tình tiết định khung là giết trẻ em. Có thể nói phiên tòa đã diễn ra trong vô vàn nước mắt và cả sự giận thương trộn lẫn của những người tham dự.

Phần thủ tục phiên tòa và những lời công bố bản cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Sự của vị đại diện VKSND TP Hà Nội đã diễn ra mau lẹ. Để rồi, khi bước vào phần xét hỏi, người đàn bà phải đứng trước vành móng ngựa cứ liên tục đưa tay lên mặt quệt ngang dòng nước mắt trong quá trình khai báo lại hành vi nhẫn tâm của bản thân.

Cái chết đau lòng mà cháu Nguyễn Chiến Thắng (11 tuổi, con trai lớn của Sự) phải gánh chịu vốn khởi nguồn từ sự bi đát và khủng hoảng của gia đình bị cáo. Cụ thể, đầu năm 2012, chồng Sự bỗng dưng lâm bệnh hiểm nghèo nên phải chạy chữa khắp nơi.

ảnh 1

Người đàn bà quẫn trí giết chết con đẻ - Nguyễn Thị Sự bị đưa ra tòa xét xử

Thế nhưng rút cuộc bệnh tình của chồng Sự vẫn không hề thuyên giảm. Trái lại, giữa năm 2013 người đàn ông đoản mệnh đã nhanh chóng trút hơi thở cuối cùng. Đang có chỗ dựa vững chắc, Sự bỗng biến thành người đàn bà phải “đứng mũi chịu sào”.

Sự khốn đốn, khó khăn của 3 mẹ con Sự càng trở nên bi đát hơn. Bởi trong quá trình chồng nằm viện, bao nhiêu tài sản trong nhà bị cáo cứ từ “biến mất”. Và để có tiền chữa chạy bệnh tật cho chồng, Sự buộc phải tìm đến “tín dụng đen” của một người phụ nữ ở địa phương.

Lúc ít thì vài ba triệu đồng, khi nhiều thì gấp năm bảy lần số đó. Thế nên chẳng bao lâu số tiền mà Sự vay nợ theo lãi suất tính bằng ngày đã lên đến hàng trăm triệu đồng. Khắc nghiệt hơn nữa là cứ chỉ sau một thời ngắn, Sự lại bị “chốt nợ” và nhập số tiền lãi phát sinh thành tiền gốc.

Thành thử sau gần 2 năm “dính” vào “tín dụng đen”, khối nợ mà người đàn bà túng thiếu phải trả đã lên tới gần tỷ đồng. Không có tiền thanh toán và càng không thể “giỡn mặt” với chủ nợ, Sự buộc phải viết giấy bán nhà đất gán nợ.

Khó khăn chất chồng, cuối tháng 11-2015, Sự bất ngờ nảy ra ý định điên rồ là lần lượt giết hại 2 đứa con “đứt ruột” đẻ ra (một trai, một gái), rồi sẽ tự kết liễu đời mình để giải thoát.

Trước tòa, nói về những giằng xé trong tâm can, Sự trình bày, do con gái còn nhỏ dại (cháu Thúy, SN 2004) nên bị cáo chỉ tâm sự với cháu Thắng rằng: “Nhà mình giờ chẳng còn gì, nhà cửa cũng sắp bị người ta lấy mất. Vì vậy ba mẹ con mình cùng chết để được ở bên nhau”.

Dứt lời, Sự nói thêm với con trai: “Ngộ nhỡ mẹ có làm điều gì không phải thì con hãy tha thứ cho mẹ nhé”. Bị tòa hỏi dồn về phản ứng của cháu Thắng khi đó, Sự lí nhí: “Lúc ấy, con bị cáo chỉ im lặng, rồi hai mẹ con bị cáo ôm nhau òa khóc”.

Cũng theo lời khai của người đàn bà quẫn trí, trước khi nhẫn tâm sát hại cháu Thắng khoảng 10 ngày, ba mẹ con Sự luôn phải ở lì trong nhà và khóa chặt cửa nhằm trốn tránh chủ nợ.

Tội ác khó tưởng tượng

Nung nấu ý đồ điên dại, trưa 14-12-2014, Sự cho cháu Thắng uống 2 viên thuốc ngủ. Sau đó, bị cáo nhờ người hàng xóm đưa cháu Thúy tới trường. Ngang chiều cùng ngày, người đàn bà bi đát gọi con trai dậy để tâm sự lần cuối.

Khi đó, Sự nói với cháu Thắng là: “Ở trên này ba mẹ con mình cùng sống, xuống dưới kia ba mẹ con mình cũng cùng sống với nhau”. Lặng đi giây lát, bị cáo nói tiếp với con trai: “Con đi trước, mẹ lo hậu sự cho con xong, mẹ và em Thúy sẽ xuống gặp con. Mẹ chỉ muốn tốt cho các con thôi”.

Buông ra những lời gàn dở, Sự liền dùng tay đánh liên tiếp vào gáy cháu Thắng. Kế đến, hai mẹ con Sự giằng co, vật lộn với nhau từ gian nhà ngoài vào tận trong buồng. Thắng vùng chạy thì bị mẹ giữ lại. Thế rồi ngay sau đó, người đàn bà nhẫn tâm đã dùng chiếc chăn chiên để đoạt mạng đứa con trai.

Tại tòa, khai báo lại tội ác của bản thân, chân Sự đứng không vững và những hàng nước  mắt vô nghĩa thì không ngừng tuôn chảy. Cũng chính vì thế mà ở hàng ghế phía sau, người anh cả cùng 2 người chị gái của Sự cũng thi nhau nấc nghẹn từng hồi.

Nói về tiền sử bệnh tật của bản thân cũng như những người ruột thịt trong gia đình, bị cáo bảo rằng nhà có 5 anh chị em. Tất cả đều không ai bị bệnh tật gì nghiêm trọng. Nhưng mấy năm trước, 2 người anh trai của Sự đã mất do ung thư và đột tử.

Sự khẳng định, bản thân không hề có vấn đề gì về tâm thần. Nguyên nhân và động cơ duy nhất khi giết hại cháu Thắng chỉ là do bế tắc và do quẫn trí trước sự “tan gia bại sản” của gia đình. Về đứa con gái thứ hai, Sự cho biết hiện đang phải trông cậy vào người anh cả nuôi dưỡng.

Có mặt tại phiên tòa, anh trai bị cáo xác nhận, sau khi sự việc đau lòng xảy ra thì người phụ nữ cho Sự vay tiền đã đến tận nhà thuyết phục ông trả nợ thay em gái với số tiền lên đến hơn 600 triệu đồng. Anh trai bị cáo khẳng định, toàn bộ số tiền Sự vay nợ đều được chi tiêu hết cho gia đình trong những ngày tháng chồng lâm bệnh.

Về phần mình, anh trai cả của bị cáo cho biết, dù kinh tế khá khó khăn, song ông sẽ cố gắng hết sức để nuôi dạy cháu Thúy khôn lớn và đợi ngày đoàn viên với người mẹ tội lỗi. Ngoài ra, người đàn ông này cũng khẳng định những lời khai báo của em gái ông về thân nhân trong gia đình là hoàn toàn chính xác.

Nói lời sau cùng, Sự khẩn khoản: “Giờ đây, bị cáo thật ân hận và chẳng còn gì nữa. Bị cáo chỉ mong tòa xem xét để sớm được trở về nuôi dạy đứa con còn lại”.

Sau cùng, xét hoàn cảnh, động cơ và nguyên nhân phạm tội của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Sự 18 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top