MC “ngáo đá” nghĩ người yêu là trăn khổng lồ, nên phải giết

2 P.Hà
ANTĐSáng ngày 16-12, phóng viên Báo ANTĐ đã tiếp xúc với đối tượng Nguyễn Hữu Chính trong vụ “Mc, ca sĩ giết hại người yêu dã man vì ngáo đá”, đối tượng vẫn luôn miệng nói người yêu giống như một con trăn khổng lồ....cần phải khống chế!

Sau hơn 2 ngày bị bắt giữ, Nguyễn Hữu Chính gầy và hốc hác đi nhiều, gương mặt tiều tụy, làn da tái ngắt. Chính ngồi nói chuyện với phóng viên với phong thái bình tĩnh, nhưng đầu óc thì chưa thực sự tỉnh táo, thực – hư lẫn lộn.

ảnh 1
Nguyễn Hữu Chính tại cơ quan điều tra

- PV: Anh đã tỉnh táo lại chưa?

Nguyễn Hữu Chính: Em vẫn bình thường mà

- Sau mấy ngày ở trong nhà tạm giữ anh cảm thấy thế nào?

Cảm thấy hoang mang lắm, em muốn biết những việc đã xảy ra, thật chi tiết, cụ thể những gì em đã làm.

- Anh có thể nhớ lại gì xảy ra đêm hôm đó?

Em vẫn nhớ từ đầu, những hành vi, sự việc bạn ấy (nạn nhân Đường Thị H- P.V) đẩy đến. Em cũng muốn bạn ấy đừng làm thế, nhưng bị dồn ép, tấn công nên bắt buộc em phải ra tay.

- Cụ thể hôm đó chị H đã làm gì, khiến anh đánh nạn nhân dã man thế?

Em không muốn thế đâu nhưng em cảm thấy bạn ấy dùng rất nhiều “đòn âm” những "bí quyết" rất lạ để đối phó. Khi dùng ma túy đá, em thấy cơ thể hoàn toàn khác đi, cô ấy còn dùng ma túy đá nhiều hơn nên mới tấn công em như thế. Lúc đó, em nhìn thấy rõ cô ấy là một con trăn rất to nên phải bình tĩnh đối phó lại. Nếu em không giết chết cô ấy thì cô ấy cũng giết chết em.

- Vì sao chị H van xin mà anh cũng không tha?

Có những lúc H van xin em, em cảm kích. Nhưng em bảo H là bản thân anh đã mất tất cả tiền bạc, gầy hết cả người vì em, nhưng em cứ hành hạ, chống đối anh để anh đau khổ thế này.

- Trước đó, anh quen chị H như thế nào?

Em mới quen H được khoảng gần 1 tháng, H nhắn tin cho em trên facebook rất tình cảm, và em thích những người sống tình cảm như thế. Khi quen nhau H thường xuyên đến chỗ em ở chơi.

ảnh 2
Nạn nhân Đường Thị H (bên phải)

- Anh có hối hận về những gì gây ra cho chị H không?

Em không bao giờ muốn thế, tại H cứ chống đối em. Khi tấn công H, em đã cho cô ấy rất nhiều cơ hội và luôn hỏi H tại sao em là một con trăn? Tại sao em lại đến với anh như một cuộc chơi? Và bảo cô ấy đừng chống đối em nhưng cô ấy không nghe lời em.

- Anh sử dụng ma túy đá lâu chưa?

Khoảng hơn 1 năm nay, em dùng không thường xuyên. Những lúc sức khỏe tốt em dùng một ít, khi đó em hát hay, cuốn hút hơn.

- Người thân có ai biết anh nghiện ma túy đá không?

Cũng có người biết, có những lúc đi làm em hút một ít nên cũng chắc cũng có người biết.

- Lúc này anh có nhớ đến ai không?

Em nhớ đến các con, em đã không quan tâm và hỗ trợ được các cháu nhiều về kinh tế. Nghề mc và đi hát của em không được ổn định nên thu nhập cũng không cao. Em có nhiều áp lực trong cuộc sống, em cảm thấy bất lực và rất buồn trong việc chăm sóc con cái, hiện tại các cháu được ông bà ngoại trông nom. Em và vợ em đã ly dị nhau lâu rồi.

Em biết nhiều người thương em, quan tâm em, rất mong bạn bè và những người thân trong gia đình tha thứ cho những lỗi lầm của em. Em đã mất hết rồi chẳng còn gì cả, em không muốn thế đâu....

ảnh 3
Nguyễn Hữu Chính làm mc, ca sĩ nghiệp dư

Nguyễn Hữu Chính, 34 tuổi, quê ở Ninh Vũ, xã Bình Kiều, Khoái Châu, Hưng Yên, đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, Hà Nội ra lệnh bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi giết người

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 4-2013, Chính đến thuê ở trọ tại nhà số 16, ngõ 68 phố Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, Long Biên. Khoảng một tháng nay Chính có quan hệ với chị Đường Thị H, 28 tuổi, quê ở Lũng Nề, xã Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

ảnh 4
Chính thường biểu diễn ở phòng trà, bar và hội chợ

Trưa ngày 12-12, chị H đến phòng trọ của Chính chơi và ăn ngủ tại đây. Khoảng 9 giờ tối ngày 13-12 Chính sử dụng ma túy đá, đến khoảng 22 giờ cùng ngày giữa Chính và chị H đã xảy ra tranh cãi, do bị tác động của ma túy nên Chính dùng móc treo quần áo bằng nhựa đánh chị H, chị H van xin nhưng Chính tiếp tục dùng 4 con dao cứa, đâm, chém vào người chị H. Thấy chị H vẫn còn động đậy, Chính tiếp tục dùng ghế gỗ đánh vào đầu vào mặt chị H cho đến khi tử vong.

Do tác động của ma túy đá, sợ nếu ở ngoài sẽ nguy hiểm đến bản thân mình nên Chính vào nhà vệ sinh trốn đến sáng hôm sau mới ra ngoài. Chính bị khống chế, bắt giữ khi đang ôm quần áo từ cầu thang đi xuống nhà để bỏ trốn.

ảnh 5
Chính trong một lần làm mc đám cưới

Kết quả pháp y nạn nhân cho thấy trên người chị H có nhiều vết đâm, cứa và dập nát phần mặt, đầu. Chị H tử vong do mất máu cấp và chấn thương sọ não. Sau khi pháp y xong, cơ quan điều tra đã giao tử thi chị H cho gia đình đưa về quê mai táng.

Vụ việc trên đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai đã và có ý định sử dụng ma túy đá. Người sử dụng ma túy đá luôn ở trong trạng thái ảo giác, không ý thức được bản thân và có những hành vi vượt ngoài tầm kiểm soát, gây nguy hiểm cho bản thân người sử dụng và những người xung quanh.

bình luận(2 bình luận)

20x20Hoàng Hiệp

Ngày trước mình đã chở đoàn của BCA đi tham quan một hòn đảo ngoài biển, và mình nhớ không nhầm là để khai thác sau này chuyển trại cai nghiện ra đó, và từ đó đến giờ thì mình ko rõ nữa, mong là nhà nước mình cho tất cả những người nghiện, cai ngoài hòn đảo nào đó. Để sau này cai được thì cho vào đất liền là tốt nhất.Cũng là cách cai nghiện tốt cho mọi người mắc nghiện. Hy vọng việc này sớm được triển khai.

20x20hai néo

lời khai để chạy tội hay quá hén.

Cùng chuyên mục
Top