TP.HCM:

Mâu thuẫn tiền đền bù, tưới xăng tự đốt mình và đốt người

0 Hồng Hà
ANTĐ Do mâu thuẫn nhau tiền đền bù, Hoa đã mua 20.000 đồng tiền xăng rồi tự tưới lên người mình và hàng xóm định đốt cả hai.

Nhà của Trần Thị Hoa và chị Nguyễn Thị Ngọc Nga ở cùng một con hẻm trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8, TP.Hồ Chí Minh. Khoảng đầu tháng 4/2010, Hoa thuê thợ xây dựng nhà số 166/5 Tạ Quang Bửu. Đến cuối tháng 6/2010, nhà Hoa bị sập làm hư hỏng 5 căn nhà liền kề trong đó có nhà của chị Nga.

ảnh 1
       Bị cáo Trần Thị Xuân Hoa bị tuyên phạt 5 năm tù


Sau đó, Hoa đã xây dựng lại 4 căn nhà bị hư hỏng, riêng chị Nga không đồng ý để Hoa xây dựng lại mà yêu cầu đền bù bằng tiền mặt. Hoa không đồng ý nên chị Nga làm đơn khởi kiện. TAND quận 8 đã tuyên buộc Hoa phải bồi thường cho chị Nga hơn 160 triệu đồng.

Đến tháng 3/2012, tại Chi cục thi hành án dân sự quận 8, sau khi tự thỏa thuận, chị Nga đã đồng ý để Hoa xây lại nhà. Xây dựng được một tuần, nhưng do chị Nga chưa xin giấy phép nên bị Thanh tra xây dựng phường 3 (Q.8) yêu cầu dừng thi công. Lúc này, chị Nga lại đổi ý đòi Hòa đền bù bằng tiền mặt.

Sáng ngày 19/4/2013, do chưa thấy Hoa đền bù tiền cho mình mà lại kêu thợ vận chuyển vật tư để tiếp tục xây dựng nên Nga khiếu nại đến UBND phường 3. Một lúc sau, Thanh tra xây dựng đến ngăn cản không cho Hoa thi công tiếp nên giữa Hoa và Nga xảy ra cự cãi. Cả hai lao vào ẩu đả nhưng không bị thương tích. Sau đó, chị Nga tiếp tục báo Công an phường đến giải quyết.

Do quá bực tức nên Hoa nảy sinh ý định muốn chết chung với Nga. Hoa chạy xe đến cây xăng gần công viên Dạ Nam (Q.8) mua 20.000 đồng xăng rồi chạy về đầu hẻm đứng đợi Nga. Thấy Nga chạy xe máy gần tới, Hoa tự tưới xăng lên người mình và tưới lên người Nga. Sau đó, Hoa lao đến ôm Nga định dùng quẹt ga để bật lửa đốt thì may mắn có người đến can ngăn và giật lại quẹt gas kịp thời nên không xảy ra án mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top