Mâu thuẫn nợ nần, bạn bè đâm chém nhau

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 7-9, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị  vừa tiếp tục khởi tố thêm 2 bị can và cấm đi khởi nơi cứ trú, cấm xuất cảnh đối với Lê Mạnh Hải và Bùi Duy Nhân trong vụ “Cố ý gây thương tích”…

ảnh 1

Các đối tượng Hiếu, Hải và Nhân

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, do mâu thuẫn từ trước, khoảng 19h ngày 23-3-2018, Lê Mạnh Hải (SN 1982, ở ngõ 10 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình) hẹn Trần Trung Hiếu (SN 1987, cùng ở ngõ 10 Láng Hạ) ra quán nước trước cửa siêu thị Hapro Mart, số 13 phố Thành Công, phường Thành Công) để giải quyết mâu thuẫn.

Nghĩ rằng Hải gọi người đến đánh nên trước khi ra chỗ hẹn, Hiếu mang theo một con dao nhọn, loại dao gấp, giấu sẵn trong người để phòng thân. Khi vừa gặp Hiếu, Hải cầm cốc nước thủy tinh ném vào đầu Hiếu, sau đó cả 2 lao vào đánh nhau.

Trong lúc giằng co, Hiếu rút con dao gấp đâm vào vùng bụng và ngực Hải, khiến nạn nhân gục tại chỗ. Cùng lúc xuất hiện thêm Bùi Duy Nhân (SN 1996, quê xã Tiền Phong, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cùng 3 đối tượng khác chưa rõ nhân thân, lai lịch đi trên 2 xe máy đến dùng tuýp sắt, dao đuổi, đánh Hiếu.

Bùi Duy Nhân cầm dao đuổi, chém gây thương tích, khiến Hiếu gục ngã trước cổng trụ sở CAP Thành Công. Thấy vậy, một số cán bộ CAP Thành Công chạy đến thì Nhân và 3 đối tượng còn lại lên xe máy tẩu thoát.

Lực lượng CAP Thành Công đã đưa Hiếu và Hải đến Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. Sau đó, Hiếu được chuyển sang Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị. Qúa trình giám định thương tích đối với Lê Mạnh Hải cho thấy, Hải bị tỷ lệ tổn hại sức khỏe 52%, còn Trần Trung Hiếu cũng bị tổn hại sức khỏe 20%.

Ngày 28-3, sau khi xuất viện, Trần Trung Hiếu đã đến CAQ Ba Đình đầu thú và khai nhận, khoảng 15h 30, ngày 23-3, Hải rủ Hiếu đi hát karaoke, uống rượu cùng một người bạn xã hội. Sau đó cả nhóm về một quán ăn trên phố Kim Mã tiếp tục ăn uống.

Tại đây, Hiếu nảy sinh mâu thuẫn với một người bạn của Hải về vấn đề vay nợ. Hải đứng ra can ngăn, bênh vực người này nên giữa Hải và Hiếu xảy ra xô xát. Được mọi người can ngăn nên sau đó cả nhóm giải tán. Đến 19h cùng ngày, Hải hẹn Hiếu đến khu vực trước cửa siêu thị Hapro Mart, số 13 phố Thành Công để giải quyết mâu thuẫn thì xảy ra vụ việc.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình đã khởi tố và tạm giam 4 tháng đối với Trần Trung Hiếu. Do vụ án có nhiều tính chất cần được làm rõ nên sau đó cơ quan CSĐT tiếp tục gia hạn tạm giam đối với Trần Trung Hiếu.

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 23-8, cơ quan CSĐT CAQ Ba Đình tiếp tục khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cu trú, cấm xuất cảnh đối với các bị can Lê Mạnh Hải và Bùi Duy Nhân.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top