Mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên, quản lý quán karaoke lĩnh đòn

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Nhận được tin báo có người phá phách, anh Thành và nữ chủ quán karaoke nhanh chóng có mặt và bị đánh vỡ hộp sọ…

Theo đơn kháng cáo của cả bị cáo và bị hại, ngày 10-11, TAND TP Hà Nội tiến hành phiên xét xử đối với Nguyễn Văn Quý, Nguyễn Văn Anh (cùng SN 1990 và đều trú ở xã Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”, theo khoản 3, Điều 104-BLHS.   

Bị hại trong vụ án là anh Vũ Văn Thành (SN 1961) - quản lý quán karaoke Vạn Hoa ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn… Trong khi các bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tù thì bị hại cũng kháng cáo tăng hình phạt và tăng bồi thường thiệt hại.

ảnh 1

Nguyễn Văn Quý cùng đồng phạm tại phiên tòa

Diễn biến vụ án cho thấy, tối 22-1-2016, Nguyễn Văn Quý, Nguyễn Văn Anh cùng một số thanh niên rủ nhau tới quán karaoke vui vẻ. Cùng thời điểm, một nhóm thanh niên khác cũng đến đây văn nghệ, trong đó có Nguyễn Xuân Tuấn (SN 1990), trú cùng huyện Sóc Sơn.

Khuya cùng ngày, khi Quý và Tuấn ra quầy lễ tân thanh toán tiền hát thì xảy ra mâu thuẫn. Không bên nào chịu nhường bên nào, nên mâu thuẫn giữa 2 thanh niên nhanh chóng biến thành xô xát.

Cùng có thêm bạn bè phía sau, nên nhóm Quý và Tuấn không ngần ngại lao vào ẩu đả. Hòng hóa giải cuộc xô xát, một số nhân viên của quán karaoke Vạn Hoa liền đẩy nhóm Tuấn vào phía trong, đồng thời cũng đẩy nhóm Quý ra ngoài đường.

Tiếp đến, nhân viên quán karaoke đóng chặt cổng lại. Hăng máu đánh nhau trong khi bị ngăn cản, nên nhóm Quý ở ngoài vừa chửi bới om sòm, vừa dùng gạch, đá, gậy gộc tấn công quán hát yêu cầu phải mở cổng.

Nhận được tin báo có người phá phách quán hát từ nhân viên, anh Vũ Văn Thành lập tức dùng xe máy chở nữ chủ quán karaoke tới địa điểm kinh doanh. Xuất hiện tại đây, anh Thành và nữ chủ quán liền bị nhóm Quý “trút giận”.

Cụ thể, anh Thành bị một thanh niên trong nhóm khách hát ôm, còn Quý và Văn Anh dùng gậy, chân tay đánh hội đồng người quản lý quán karaoke. Hậu quả, anh Thành bị vỡ hộp sọ và bị thương tích nhiều chỗ trên cơ thể với tổng tỉ lệ tổn hại sức khỏe lên đến 68%.

Với hành vi gây ra, ngày 16-8-2017, TAND huyện Sóc Sơn đã đưa vụ án ra xét xử, đồng thời tuyên phạt Nguyễn Văn Quý 6 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố. Ngoài ra, cấp sơ thẩm cũng buộc 2 bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho anh Thành hơn 150 triệu đồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, các tình tiết của vụ án một lần nữa được làm rõ như bản án sơ thẩm xác định. Tuy nhiên, phía bị hại cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng đối với 2 bị cáo là chưa thỏa đáng. Mặt khác, bị hại tiếp tục đề nghị cấp phúc thẩm buộc Quý cùng đồng bọn phải bồi thường thêm một khoản tiền lớn nữa.

Ngược lại, Quý cùng đồng bọn cho rằng mức án phải chịu có phần nghiêm khắc và quá trình giải quyết vụ án, các bị cáo đã bồi thường thiệt hại thỏa đáng cho anh Thành. Từ đó, các bị cáo đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét và giảm nhẹ hình phạt.

Dù vậy, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, TAND - TP Hà Nội thấy rằng không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của các bị cáo và kháng cáo tăng hình phạt của bị hại. Trên cơ sở ấy, HĐXX phúc thẩm quyết định giữ nguyên mức án 6 năm tù đối với Nguyễn Văn Quý và 36 tháng tù đối với Nguyễn Văn Anh về tội “Cố ý gây thương tích”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top