Mật phục bắt tội phạm ở địa bàn giáp ranh
(ANTĐ) - Phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân là địa bàn giáp ranh với phường Văn Mỗ, TP Hà Đông (Hà Tây), xã Tân Triều, huyện Thanh Trì và làng Phùng Khoang, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm. Xét về địa giới hành chính, phường Thanh Xuân Nam nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố, có tuyến đường Nguyễn Trãi nối với Quốc lộ 6 đi các tỉnh phía Tây Bắc. Do đặc điểm địa lý như vậy, phường Thanh Xuân Nam là một trong những địa bàn phức tạp về ANTT của quận Thanh Xuân.
12h ngày 15-11-2007, qua công tác mật phục tại khu vực bến xe buýt số 493, đường Nguyễn Trãi, tổ CSHS - CAP Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân gồm các đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Tuấn và Thượng úy Trần Thành Trung đã phát hiện, bắt quả tang 1 nam thanh niên đang móc túi trộm cắp điện thoại di động Nokia 3110 của nữ sinh viên Hồ Thị Lê Na, quê ở Hưng Nguyên, Nghệ An, hiện đang học tại trường Cao đẳng GTVT. Tại cơ quan công an, tên trộm khai là Trần Thanh Sinh, SN 1981, trú tại Nam Trực, Nam Định, hiện ở Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội.
Trung tá Vũ Hồng Thanh - Phó Trưởng CAP Thanh Xuân Nam cho biết: “Gần đây, bọn tội phạm lợi dụng sự đông đúc tại các bến xe buýt dọc tuyến đường Nguyễn Trãi, đặc biệt là khu vực giáp ranh giữa phường Thanh Xuân Nam với phường Văn Mỗ, TP Hà Đông (Hà Tây) để hoạt động trộm cắp móc túi.
Trước tình hình này, CAP Thanh Xuân Nam đã tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra mật phục, kịp thời bắt giữ tội phạm”. Do đặc điểm địa bàn giáp ranh với khu vực xóm Mới, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, một trong những nơi được coi là tụ điểm phức tạp về hoạt động của tội phạm ma túy, CAP Thanh Xuân Nam đã lập kế hoạch quét xóa tụ điểm này với tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm.
CAP Thanh Xuân Nam đấu tranh với đối tượng trộm cắp móc túi tại bến xe |
Bằng các biện pháp vận động nhân dân và các ban ngành, đoàn thể “nói không với ma túy”, CAP Thanh Xuân Nam cùng với các lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát và quây quét không để tội phạm ma túy có đất hoạt động trên địa bàn phường. Do được các cấp, ngành từ thành phố tới quận Thanh Xuân quan tâm chỉ đạo, đến nay Công an và nhân dân phường Thanh Xuân Nam hầu như đã quét xóa được tụ điểm phức tạp này.
Ngoài những phức tạp về ANTT nêu trên, CAP Thanh Xuân Nam còn thường xuyên tổ chức quây quét số gái mại dâm đứng đường bắt khách tại khu vực giáp ranh với phường Văn Mỗ, TP Hà Đông và làng Phùng Khoang, xã Trung Văn. CAP Thanh Xuân Nam thường xuyên tổ chức phối hợp với bảo vệ dân phố, dân phòng tuần tra kiểm soát, quây quét gái mại dâm hoạt động lưu động và kiên quyết không cho “xe ôm” hoạt động đưa đón gái mại dâm xuất hiện trên địa bàn.
CAP Thanh Xuân Nam đã phát hiện, bắt giữ 3 vụ với 5 đối tượng hoạt động mại dâm tại khu vực giáp ranh. Trung tá Đỗ Kiên Cường - Trưởng CAP Thanh Xuân Nam cho biết: “Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn từ nay đến cuối năm, CAP Thanh Xuân Nam tiếp tục duy trì công tác tuần tra mật phục chống các loại tội phạm, đặc biệt là hoạt động của gái mại dâm ở đường Nguyễn Trãi và nạn trộm cắp, móc túi tại khu vực các bến xe buýt.
Bên cạnh đó, CAP Thanh Xuân Nam kiên quyết dẹp hàng quán bán khuya quá 24 giờ, để phòng ngừa, ngăn chặn từ xa hoạt động của tội phạm và các tệ nạn xã hội”.
Hồng Tuấn