Mất mạng vì trộm chó còn dùng dao tấn công người truy đuổi

0 Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Dùng súng bắn điện bắt trộm chó, Hòa và đồng phạm bị mọi người đuổi bắt. Và rồi một trong hai người trộm chó đã mất mạng…

Khép lại phiên tòa sơ thẩm vào chiều 23-5, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Thức (SN 1974), Hoàng Văn Tặng (tức Tài, SN 1989) đều trú ở xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội 7 năm tù và 6 năm tù về tội “Giết người”.

Liên quan, Lê Văn Hòa (SN 1989, trú ở xã Quang Trung, Phú Xuyên, Hà Nội) cũng bị áp dụng 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Ngọc B, trú cùng địa phương với Hòa.

ảnh 1

Lê Văn Hòa (phía sau) và 2 bị cáo liên quan.

Nội dung vụ án cho thấy, trưa 12-1-2017, Lê Văn Hòa cùng Nguyễn Ngọc B chở nhau trên xe máy và dùng súng bắn điện đi trộm cắp chó. Sau khi lần lượt bắn hạ 4 con chó của nhiều hộ gia đình khác nhau thì Hòa và B ra tay với con chó của nhà Hoàng Văn Tặng.

Phát hiện “cẩu tặc”, Tặng hô hoán và cùng nhiều người truy đuổi bộ đôi trộm cắp chó, trong đó có Nguyễn Văn Thức. Đoán rằng “cẩu tặc” sẽ mang theo hung khí để sẵn sàng chống trả nên Tặng cầm đoạn tuýp sắt, còn Thức cũng vớ chiếc xiên cán tre và đầu gắn 3 đinh kim loại.

Sau đó, khi Hòa và B phóng xe bỏ chạy đến đầu cầu Máng Bảy (xã Nam Triều, Phú Xuyên) thì bị ngã. Cùng thời điểm, Thức và Tặng cũng đuổi tới nơi. Trước nguy cơ bị bắt, Hòa vội chống trả quyết liệt, còn B thì dùng dao phớ tấn công những người đuổi bắt.

Sẵn chiếc xiên dài, nhọn trong tay, Thức đâm thẳng vào ngực trái B, rồi tiếp tục dùng xiên vụt vào lưng, tay người trộm chó. Chủ động bắt trộm, Tặng cũng dùng tuýp  sắt vụt vào người B. Khi người trộm chó đã mất hết khả năng chống đỡ nhưng Thức và Tặng vẫn tiếp tục dùng chân tay đánh bị hại đến bất tỉnh.

Hậu quả, Nguyễn Ngọc B bị tử vong ngay tại chỗ. Pháp y tử thi người trộm chó cho thấy, anh này tử vong là mất máu cấp vì các vết thương ở tim, gan. Trong khi đó, định giá tài sản là những con chó bị trộm cắp, cơ quan chức năng xác định chúng tương đương 6 triệu đồng.

Mở tòa xem xét hành vi phạm tội của các bị cáo, Tòa án Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố Thức cùng 2 đối tượng liên quan về các tội danh “Giết người”, theo khoản 2, Điều 123-BLHS và tội “Trộm cắp tài sản”, quy định tại khoản 1, Điều 173-BLHS năm 2015 là có căn cứ, đúng pháp luật. Trên cơ sở đó, HĐXX đã lần lượt áp dụng các mức án như đã nêu.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top