Mất gần 1 tỷ đồng vì mắc bẫy Kiểm sát viên... ‘rởm’

0 MH
ANTD.VN - Bà Nguyễn (65 tuổi, trú tại trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bị lừa mất gần 1 tỷ đồng bởi trò giả danh cán bộ Viện Kiểm sát.

Ngày 20-5, CAQ Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội xác minh đơn trình báo liên quan đến bà Nguyễn (65 tuổi), nạn nhân của trò lừa đảo giả danh cán bộ cơ quan tố tụng.

Theo đó, trưa  15-5, bà Nguyễn nhận được một cuộc điện thoại của một phụ nữ, tự nhận là nhân viên Bưu điện TP.HCM, thông báo bà đang nợ cước điện thoại gần 8 triệu đồng.

Tiếp đó, người này yêu cầu bà Nguyễn nói chuyện với 1 người tự nhận là cán bộ công tác tại Viện KSND Tối cao tại TP.HCM. Người này nói bà Nguyễn đang liên quan đến một vụ án ma túy lớn, và yêu cầu phải đến ngân hàng rút tiền chuyển vào tài khoản cá nhân mang tên Lê Minh Dũng để “chứng  minh vô tội”.

Bàng hoàng, lo lắng, bà Nguyễn đã ra ngân hàng rút gần 916 triệu đồng và chuyển vào tài khoản.  Mãi đến trưa hôm sau, bà Nguyễn mới bình tĩnh, biết mình bị lừa nên đã tới cơ quan Công an trình báo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top