Mạo nhận em trai thứ trưởng lừa "chạy án" giá 3,4 tỉ đồng

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Liên tục bịa chuyện, Lễ dễ dàng lừa đảo được một nữ giám đốc doanh nghiệp số tiền đặc biệt lớn, trong đó có  vụ lừa “chạy án” giá 3,4 tỉ đồng.

Ngày 20-12, đưa Trần Trọng Lễ (SN 1969, trú ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 20 năm tù. Bị hại là bà Ngô Thị Mai Hoa, từng là giám đốc một doanh nghiệp ở Ninh Bình và hiện đang phải thụ án tù về một tội danh chiếm đoạt tài sản.

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ giữa năm 2012, Trần Trọng Lễ được giám đốc một doanh nghiệp giới thiệu để quen biết bà Ngô Thị Mai Hoa. Gặp người đàn bà này, Lễ “chém gió” rằng đối tượng là em trai một thứ trưởng của một bộ đầy “quyền sinh, quyền sát”.

ảnh 1

Bị cáo Trần Trọng Lễ tại phiên tòa

Cùng thời điểm, bà Hoa đang nợ một ngân hàng ở Hà Nội số tiền 100 tỉ đồng nhưng chưa có tiền để thanh toán đúng hạn. Mong muốn được giãn nợ, bà Hoa nhờ Lễ “chạy” giãn nợ giúp với chi phí “bôi trơn” là 2 tỉ đồng.

Sau đó, trung tuần tháng 5-2013, Lễ đã nhận đủ số tiền 2 tỉ đồng của bà Hoa. Tuy nhiên, đối tượng không hề có khả năng đó và cũng không giúp được gì cho nữ giám đốc doanh nghiệp ở Ninh Bình.

Trong khi việc “chạy” giãn nợ ngân hàng còn chưa đâu vào đâu thì tháng 1-2013, Lễ lại “vẽ” ra chuyện chơi thân với con trai một cựu bộ trưởng nên có nguồn vỏ đạn 50 nghìn tấn bằng đồng (đã qua xử lý) muốn bán với giá 49.000 đồng/kilogram.

Tiếp đến Lễ dụ bà Hoa mua lô hàng trên rồi bán sang Trung Quốc sẽ thu lời gấp đôi. Thế nhưng muốn mua số vỏ đạn thanh lý đó thì phải đưa trước cho đối tượng 100.000 USD và bà Hoa đồng ý nên tiếp tục bị mất tiền vào tay kẻ bịp bợm.

Cuối năm 2013, bà Hoa vướng vào một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Lo lắng cho mẹ, con trai nữ giám đốc doanh nghiệp vướng lao lý liền tìm gặp Lễ nhờ “chạy” cho mẹ tại được ngoại.

Khi đó, đối tượng mạo nhận em trai thứ trưởng hét giá “chạy” tại ngoại lên đến 5 tỉ đồng, song về sau hai bên chốt lại còn 3,4 tỉ đồng. Chiếm đoạt thêm 3 tỉ đồng nữa nhưng Lễ vẫn không làm được gì cho người đàn bà cả tin.

Ngoài ra, giữa năm 2013, Lễ còn lừa đảo chiếm đoạt của bà Hoa 2,3 tỉ đồng trong việc giới thiệu mua 2 mảnh đất xen kẹt ở quận Hoàng Mai. Tổng cộng, từ tháng 6-2012 đến tháng 12-2013, đối tượng mạo nhận em trai thứ trưởng đã chiếm đoạt của gia đình nữ giám đốc doanh nghiệp ở Ninh Bình hơn 9,5 tỉ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top