Mạo danh Trưởng ban thuộc Tập đoàn Than - Khoáng sản, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0 M.M
ANTD.VN - Đối tượng Định tự xưng là trưởng ban của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại Quảng Ninh, qua đó lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 20-7 đã thực hiện biện pháp tố tụng đối với Lê Hữu Định (SN 1978, trú tại khu 3, Sơn Thạch, phường Cẩm Thạch, TP  Cẩm Phả), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó 2 ngày, đối tượng Định đã đến cơ quan Công an đầu thú.

ảnh 1Đối tượng Lê Hữu Định tại cơ quan Công an

Theo điều tra ban đầu, thông qua một người quen, anh Linh, Giám đốc 1 công ty kinh doanh ô tô tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) quen biết 1 người giới thiệu tên là Hoàn, Trưởng ban đầu tư thuộc Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh.

Hoàn khoe có mối quan hệ rộng nên có thể giúp anh Linh nhận được dự án mua 54 chiếc ô tô loại 47 chỗ để chở công nhân cho các công ty than thuộc TKV tại Quảng Ninh, song gợi ý anh Linh phải chi khoản tiền “ bôi trơn”.

Không chút nghi ngờ, tháng 6-2018, anh Linh đã chuyển cho Hoàn tổng số tiền gần 490 triệu đồng, và 1 “cây” vàng SJC. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền, Hoàn đã tắt điện thoại và không gặp anh Linh nữa. 

Đầu tháng 7-2018, anh Linh gửi đơn đến Công an tỉnh Quảng Ninh tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hoàn. Quá trình xác minh, CQĐT đã làm việc với Trung tâm Điều hành sản xuất của TKV tại Quảng Ninh; xác định không có dự án mua sắm ô tô chở công nhân và tại Trung tâm cũng không có trưởng ban tên là Hoàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định đối tượng Hoàn chính là Lê Hữu Định. Biết đã bị CQĐT xác định, ngày 18-7, đối tượng Định đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi lừa đảo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top