Mạo danh nhân viên công ty lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

1 Quỳnh - Hiển
ANTĐ Ngày 22-5, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Minh Sơn (SN 1966), Đặng Hoàng Kiếm (SN 1953) đều trú tại bon Điêng Đu, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, năm 2008, sau khi biết được Công ty TNHH  Đặng Minh (trụ sở tại quận 8, TP Hồ Chí Minh) có nhu cầu mua đất ở Đắk Nông để thực hiện dự án trồng cao su, quản lý bảo vệ rừng. Sơn và Kiếm đã gặp ông Phạm Đình Hải (nhân viên công ty Đặng Minh) giả vờ giới thiệu mình là nhân viên của Công ty TNHH Bảo Châu (trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) và có biết Công ty lâm nghiệp Quảng Tín (Đắk R’Lấp) hiện đang có 218 ha diện tích đất rừng tại tiểu khu 1524 đang cần liên doanh liên kết để trồng rừng.

Ông Hải được Sơn, Kiếm dẫn đi xem đất, đến ngày 8-5-2008 Công ty lâm nghiệp Quảng Tín và Công ty Đặng Minh đã tiến hành ký hợp đồng liên doanh liên kết để trồng 39,5 ha cao su và quản lý bảo vệ 170 ha diện tích đất rừng tại tiểu khu 1524.

Sau khi ký kết hợp đồng với Công ty lâm nghiệp Quảng Tín, Công ty Đặng Minh tiếp tục ký kết hợp đồng dịch vụ san ủi mặt bằng, đền bù giải toả với Sơn và Kiếm với giá trị hợp đồng hơn 2 tỷ đồng. Ông Hải đã đưa cho Sơn và Kiếm số tiền 2,4 tỷ đồng và 3.000 USD để thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Sơn và Kiếm không thực hiện các nội dung theo hợp đồng mà chiếm đoạt luôn toàn bộ số tiền trên của ông Hải rồi bỏ trốn khỏi địa phương cho đến nay.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh truy nã đối với Trần Minh Sơn và Đặng Hoàng Kiếm và kêu gọi các đối tượng trên cần sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của Pháp Luật.

bình luận(1 bình luận)

20x20Hường

công ty này lừa đảo 100k của mình, khi phát hiện ra đó là công ty ma mình đòi lại tiền và hồ sơ mà ko đc. Hơn nữa, làm ở đây trong thời gian thử việc là 1 tháng dù bạn có làm tốt cũng ko đc trả lương. 1 ngày phải có đến hơn chục người đến phỏng vấn và ko ai làm quá 2 ngày, cả cty có 2 nhân viên, 1 người làm 2 tuần, 1 người làm 3 tuần mà kêu thành lập từ năm 2006.

Cùng chuyên mục
Top