Mạo danh lãnh đạo Sở KH-ĐT Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp mua tài liệu

0 Hà Linh
ANTD.VN - Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp, công dân trên địa bàn thành phố, cảnh báo tình trạng một số cá nhân mạo danh là cán bộ, lãnh đạo Sở KH-ĐT Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp, người dân mua sách, tài liệu phục vụ các khóa đào tạo do cơ quan này tổ chức.

ảnh 1

Sở KH-ĐT Hà Nội khẳng định không bán sách cho doanh nghiệp

Văn bản do ông Trần Ngọc Nam- Phó Giám đốc Sở KH-ĐT ký cho biết, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, hàng năm Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Sở KH- ĐT Hà Nội có tổ chức các chương trình hỗ trợ đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố.

Các chương trình này bao gồm: Chương trình trợ giúp đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố;

Chương trình hỗ trợ đào tạo kiến thức Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) trên địa bàn thành phố;

Chương trình bồi dưỡng kiến thức kinh doanh cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

"Tuy nhiên, các chương trình đào tạo bồi dưỡng nói trên không thực hiện bán sách, tài liệu cho công dân, doanh nghiệp khi tham gia. Việc các đối tượng giả mạo cán bộ, lãnh đạo Sở KH-ĐT Hà Nội yêu cầu công dân, doanh nghiệp mua sách, tài liệu nhằm trục lợi cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ, lãnh đạo Sở KH-ĐT là hành vi vi phạm pháp luật"- đại diện Sở KH-ĐT Hà Nội khẳng định.

Đại diện Sở KH-ĐT Hà Nội  cho biết thêm, cơ quan này đã gửi công văn đề nghị CATP Hà Nội phối hợp, xác minh, ngăn chặn các hành vi giả mạo của một số đối tượng nêu trên.

Trước đó, đường dây nóng của Sở KH-ĐT Hà Nội nhận được phản ánh từ phía người dân và doanh nghiệp về việc có đối tượng xưng là cán bộ, thậm chí là lãnh đạo Sở yêu cầu họ mua sách. 

Bộ sách gồm: cuốn Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, tài liệu về thuế. Giá trên thị trường mỗi cuốn sách này chưa đến 100.000 đồng/cuốn nhưng doanh nghiệp bị mua với giá khoảng 1 triệu đồng/bộ.

Đổi lại, người dân và doanh nghiệp mua sách mới được tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức. Các doanh nghiệp mới thành lập bị "yêu cầu" mua sách nhiều nhất.

Được biết, hàng năm Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đều tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho người dân, doanh nghiệp. 

Năm nay, lớp khởi sự quản trị kinh doanh khai giảng tháng 6-2017, mỗi lớp đào tạo kéo dài từ 3-5 ngày. Lớp bồi dưỡng cho CEO bắt đầu từ tháng 8-2017.

"Lượng tài liệu liên quan đến các đối tượng học rất nhiều như: tài liệu thuế, quy định pháp luật... của nhiều đơn vị phát hành. Tuy nhiên, chúng tôi không bán hay yêu cầu người dân hay doanh nghiệp nào mua tài liệu, chúng tôi cũng không bán"- đại diện Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khẳng định.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top