Mánh lừa "độc" của "yêu nữ" (3): Giao hàng cho "bác sỹ viện Phổi Trung ương", thêm một nạn nhân mất 2 điện thoại đắt tiền

0 Thùy An
ANTD.VN - Mạo nhận là bác sĩ của bệnh viện Phổi Trung ương, Hà “sứt” yêu cầu giao hàng tận sảnh bệnh viện này và đã lừa đảo, chiếm đoạt thành công 2 chiếc điện thoại di động Samsung S8 Plus trị giá hơn 30 triệu đồng.

Sau khi báo ANTĐ đăng một loạt bài viết liên quan đến thủ đoạn lừa đảo tinh vi của đối tượng Dương Thúy Hà (thường gọi là Hà “sứt”, SN 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội), thêm một nạn nhân gửi thông tin đến báo ANTĐ, chia sẻ về việc bị “siêu” lừa Hà “sứt” chiếm đoạt tài sản. Địa chỉ được Hà “sứt” nhắm tới là một cửa hàng bán điện thoại di động.

Trước đó, “nữ quái” này đến cửa hàng trên đòi xem điện thoại Samsung S8 Plus với giọng điệu rất xởi lởi. Sau đó, Hà lấy lý do là về nói lại với bác sỹ trưởng khoa rồi sẽ đặt mua, nên đã xin lại số điện thoại của anh Trần Q.B, chủ cửa hàng để tiện liên lạc.

Hôm sau, đối tượng này gọi điện cho anh B, nhờ giao hàng trực tiếp đến bệnh viện Phổi Trung ương có địa chỉ tại số 463 đường Hoàng Hoa Thám.

“Mình ship đến cổng thì gọi cho nó. Lúc đợi nó, mình đứng ngay cạnh ông bảo vệ giữ xe.  Nó ra đứng cách mình khoảng 5m vẫy vẫy tay. Vì là ở bên ngoài khu vực trông xe của bệnh viện nên mình phải hỏi lại là có được để xe ở đó không thì nó bảo được. Ông bảo vệ đứng cạnh cũng không nói gì. Mình càng tin nó làm ở đây nên bảo vệ mới linh động cho. Đây cũng là lúc mình bị mất cảnh giác”, anh B chia sẻ.

ảnh 1

Để không bị nghi ngờ, Hà "sứt" thường đến trực tiếp cửa hàng làm quen, vờ thân thiết sau đó diễn vai lừa đảo một cách tinh vi

Sau khi dựng xe xong, anh B đi theo Hà vào sảnh A của bệnh viện. Lúc này, Hà hỏi chuyện rất vô tư thể hiện sự gần gũi. Tinh vi hơn, “nữ quái” này còn tìm được facebook cá nhân của chủ cửa hàng điện thoại di động thông qua số điện thoại, thậm chí “mò” được cả facebook của người yêu anh B.

“Nó còn khoe đã từng mua tóc giả chỗ bạn gái mình bán nên mình càng tin hơn”, nạn nhân bức xúc.

Trò chuyện một hồi lâu, Hà yêu cầu được xem điện thoại xem có đúng loại mình yêu cầu hay không. Sau đó, đối tượng bảo anh B đợi ở sảnh để mang một chiếc vào cho bác sỹ trưởng khoa xem, một chiếc mình mua.

Thấy Hà đi vào một phòng đóng kín cửa, anh B tưởng đó là phòng bác sỹ trưởng khoa. Tuy nhiên, một lúc lâu sau vẫn không thấy Hà đi ra nên anh này vào đó tìm. Lúc này, nạn nhân mới “ngã ngửa” ra đó không phải phòng của bác sĩ mà là phòng của bệnh nhân, có lối cửa sau thông ra hành lang bên kia.

Khi anh B gọi lại vào số điện thoại của Hà “sứt” thì “siêu” lừa đã tắt máy và lỉnh mất. Điều đáng nói ở đây là, khi đưa điện thoại cho Hà, anh B có cảm giác mình bị "lơ mơ" trong vài phút.

ảnh 2

Không biết bao nhiêu người đã trở thành nạn nhân của Hà "sứt"

Một số người từng là nạn nhân của Hà “sứt” cũng chia sẻ “không biết có phải nó đánh thuốc mê mình không mà lúc ấy chả biết gì, cứ giao cho nó thôi. Khi nó đi mất rồi mới tỉnh và lúc ấy thì xác định là mất hàng…”.

Cho đến nay, chưa có con số chính xác các nạn nhân liên quan tới Hà “sứt”, nhưng trên mạng xã hội facebook, một group với gần 400 thành viên đã được lập với tên “Hội truy tìm đối tượng chửa lừa đảo trộm cắp Hà sứt”. Trong đó, rất nhiều người kêu đã từng là nạn nhân của “nữ quái” này.

Vậy, ai là bị hại trong các vụ án liên quan đến Hà “sứt”, đề nghị liên hệ với Đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm, số 2, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Gặp đ/c Đồng – SĐT: 096 232 3848).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top