Mang súng đi đòi tiền, bị ‘con nợ’ đánh bầm dập

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 14/7, cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Dũng, Chu Văn Giang Trường, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Trường, Bùi Văn Tú, Nguyễn Văn An (đều trú tại thị xã Gia Nghĩa ) để điều tra làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó ngày 5/7, Bùi Văn Dũng đang ở nhà mình thuộc tổ 2, phường Nghĩa Đức thì Lê Văn Tâm và Phạm Văn Hậu (cùng trú tại huyện Đắk Song) đến nhà đòi số tiền nợ 1 triệu đồng mà con trai của Dũng đã vay mượn của Tâm trước đó.

Do Dũng chưa chịu trả tiền nên Tâm đã sử dụng 1 khẩu súng tự chế (loại súng bút) mang theo bắn 1 phát về phía trước gần nhà “con nợ” cảnh báo rồi đi về…..

Bức xúc vì bị Tâm dùng súng bắn, Dũng cùng con trai là Bùi Văn Tú đã rủ thêm Chu Văn Giang Trường, Nguyễn Bình, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn An, chuẩn bị gậy chờ Tâm quay lại để đánh trả.

Một số vũ khí cơ quan công an thu giữ tại nhà đối Lê Văn Tâm

Ngày 6/7, Tâm và Hậu tiếp tục quay lại nhà Dũng đòi nợ. Thấy trong nhà Dũng có nhiều người nên Tâm quay xe máy bỏ chạy. Lúc này, Dũng cùng các đối tượng trên đã dùng xe ô tô và xe máy đuổi theo.

Tâm và Hậu chạy xe đến đoạn đường gần Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh thì bị Dũng cùng các đối tượng đuổi kịp và xông vào đánh tới tấp. Tâm rút súng trong người ra đe dọa, chống trả thì ngã xuống đường và bị Dũng lao vào khống chế, đánh bị thương.

Trong lúc hai bên đang ẩu đả nhau, lực lượng Cảnh sát cơ động và Công an thị xã Gia Nghĩa đã có mặt, phối hợp ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng vi phạm.

Quá trình điều tra mở rộng, Công an thị xã Gia nghĩa đã tiến hành khám xét nơi ở của Lê Văn Tâm và phát hiện thu giữ 3 khẩu súng tự chế, gần 100 viên đạn chì các loại, 1 dao phát cùng nhiều công cụ thiết bị dùng để chế tạo, sản xuất súng tự chế.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top