Mang dầu luyn trộn mắm tôm đựng trong phích nước đi đòi nợ

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Hai đối tượng sử dụng thủ đoạn ném chất bẩn vào nhà dân để đòi nợ đã bị CAP Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện, bắt quả tang.

Rạng sáng nay (4-5), tổ công tác của CAP Yên Hòa làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát hành chính ban đêm trên địa bàn, khi qua phố Hoa Bằng, phường Yên Hòa, phát hiện hai đối tượng nghi vấn đang điều khiển xe máy phóng vụt vào trong ngõ nhỏ. 

ảnh 1

Đối tượng Tiến bị CAP Yên Hòa bắt giữ ngay sau khi thực hiện việc ném chất bẩn vào nhà dân để đòi nợ

Bí mật theo dõi, tổ công tác phát hiện người ngồi sau tay cầm chiếc phích đựng nước, mắt dò tìm ngôi nhà trong ngõ. Khi xác định được đúng ngôi nhà cần đến, đối tượng điều khiển xe máy dừng lại, để người ngồi sau nhanh chóng hất dầu luyn được trộn với mắm tôm vào trong nhà của ông Đỗ Huy Cảnh (họ tên nạn nhân đã được thay đổi). 

Cả một phích đựng dầu luyn và mắm tôm nhanh chóng được cả hai đối tượng hất vào nhà ông Cảnh. Ngay lập tức, chỉ huy tổ công tác đã nhanh chóng lao đến, quật ngã đối tượng ném chất bẩn. Người điều khiển xe máy lúc này vẫn đang ngồi trên xe máy, thấy đồng bọn bị công an bắt giữ đã rồ ga phóng xe bỏ chạy.

Khi được đưa về trụ sở CAP Yên Hòa, danh tính đối tượng được làm rõ là Vũ Văn Tiến (SN 1988, hộ khẩu ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định). Bản thân Tiến có 2 tiền án về trộm cắp tài sản và đang ở trọ tại phố Hoa Bằng. Qua đấu tranh,Tiến khai nhận đồng phạm tham gia đổ chất bẩn là Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1993, ở TP Lào Cai), ở cùng phòng trọ với Tiến.

ảnh 2

Nghĩa phóng xe về phòng trọ tưởng thoát, nhưng đã bị CAP Yên Hòa bắt giữ ngay sau đó

Ít phút sau, tổ công tác của CAP Yên Hòa ập đến kiểm tra phòng trọ của hai đối tượng. Lúc này, Nghĩa vừa mới về, dựng xe và trùm chăn kín mít trong phòng. Khi công an ập vào, Nghĩa nói mình ngủ từ tối và không hề đi đâu, nhưng hai bàn tay vẫn còn dính dầy dầu luyn và mùi mắm tôm. Đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Cả hai khai nhận do mâu thuẫn trong việc cho vay nợ, không đòi được số tiền khoảng 6 triệu đồng của gia đình ông Cảnh, nên đã sử dụng bài "bẩn" là dùng chất bẩn ném vào nhà đe dọa. Đây là lần thứ 2 các đối tượng thực hiện hành vi này.

Chứng kiến việc CAP Yên Hòa bắt quả tang hai đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân, những người dân trong khu vực trên không khỏi vui mừng, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CAP Yên Hòa cho biết: Việc bắt quả tang các đối tượng đổ trộm chất bẩn, phế thải vào nhà dân nhằm đòi nợ khá khó khăn, bởi những đối tượng này thường hoạt động chớp nhoáng, ra tay vào ban đêm, ở khung thời gian vắng người. Thực hiện Mệnh lệnh 01 và 02 của Giám đốc CATP Hà Nội cũng như các kế hoạch của CAQ Cầu Giấy, đơn vị tăng cường công tác tuần tra, mật phục, đặc biệt khoanh vùng những nhà dân, hộ gia đình có nguy cơ là điểm đến gây án của những loại đối tượng này nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn bắt giữ. 

Khẳng định những đóng góp to lớn của người dân trong việc hỗ trợ lực lượng công an đảm bảo ANTT tại cơ sở, Trưởng CAP Yên Hòa cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn cần cảnh giác, tránh xa "tín dụng đen", tuyệt đối không nghe theo những lời dụ dỗ, lôi kéo của các đối tượng cho vay nặng lãi để tham gia vay tiền với lãi suất "cắt cổ'. Khi phát hiện những dấu hiệu nghi vấn, các vụ việc gây mất ANTT cần nhanh chóng trình báo cơ quan công an, để đơn vị kịp thời xử lý, đảm bảo ANTT địa bàn.

Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuần tra đêm, ngày, khép kín thời gian và địa bàn, đảm bảo ANTT, TTĐT trên địa bàn phường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top