Hà Nội

Mang dao nhọn đi gây án, chưa gặp đối thủ thì "đụng" 141

0 Thùy An

ANTĐ Do mâu thuẫn từ trước nên Nguyễn Phụ Sang và Lê Xuân Thái mang theo dao nhọn đến điểm hẹn gặp đối thủ, tuy nhiên, trên đường đi thì “đụng” 141.

Khoảng 19h ngày 13/1, tổ công tác Y2/141 – CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại chốt Quang Trung – Lê Trọng Tấn hướng đi Trần Phú (quận Hà Đông), trinh sát tại điểm C phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện nghi vấn nên đã báo về chốt để ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, ngay khi phát hiện lực lượng làm nhiệm vụ, hai đối tượng đã quay đầu xe bỏ chạy. Do bị tổ công tác bao vây nên sau khi quay mấy vòng xe, đối tượng cầm lái đã vứt xe bỏ chạy. Chưa đầy 5 phút sau, đối tượng đã bị các cán bộ chiến sỹ tổ công tác khống chế, bắt giữ, đối tượng còn lại do quá sợ hãi nên chỉ biết đứng im một chỗ cho đến khi bị đưa về chốt.
ảnh 1Hai đối tượng cùng con dao nhọn

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện sau lưng của đối tượng cầm lái có một con dao nhọn. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận, con dao trên vừa mới mua để đi thanh toán đối thủ, vì mâu thuẫn từ trước đó. Vì vậy, khi nhìn thấy tổ công tác, đối tượng sợ quá nên đã bỏ chạy.

Nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Phụ Sang, sinh năm 1990 và Lê Xuân Thái, sinh năm 1994, cùng trú tại Đông La, Hoài Đức, Hà Nội. Cả hai đối tượng đều có tiền án về 2 tội cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Ngoài ra, kiểm tra điện thoại, tổ công tác phát hiện những tin nhắn giao dịch mua ma túy đá và tin hẹn giải quyết mâu thuẫn tại khu vực hồ Văn Quán, Hà Đông. Với việc kịp thời phát hiện, bắt giữ hai đối tượng, tổ công tác Y2/141 đã ngăn chặn kịp thời một vụ cố ý gây thương tích, thậm chí rất có thể gây ra án mạng.

Hồ sơ vụ việc và các đối tượng sau đó đã được bàn giao lại cho CAQ Hà Đông tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top