Mang bình xịt hơi cay đi trộm xe

0 Trường Văn
ANTD.VN - Liên tiếp trong nhiều ngày gần đây, CAP Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã khám phá 2 ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản (xe máy) của người dân trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. 

Khoảng 8h ngày 16-8, tổ công tác CAP Minh Khai làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Văn Tiến Dũng, phát hiện 2 nam thanh niên đang sửa xe bên lề đường có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên nói trên. 2 đối tượng khai tên là Vũ Tiến Nam (SN 1990) trú tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và Trần Văn Cường, cùng quê với Nam. Xác minh nhanh, cơ quan công an xác định Nam đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Vũ Tiến Nam

Qua quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi đeo bên người của Vũ Tiến Nam có 1 bộ vam phá khóa xe máy, 1 bình xịt hơi cay. Truy nguồn gốc chiếc xe của Nam sử dụng, đối tượng này không trình bày được nguồn gốc của xe. Đấu tranh tại chỗ, Nam khai nhận chiếc xe máy đang sử dụng là do đối tượng vừa trộm cắp được. Tổ công tác đã lập biên bản, đưa Nam về trụ sở CAP Minh Khai để làm rõ.

ảnh 2

Chiếc xe máy Nam trộm cắp tại địa bàn phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm

Tiếp tục đấu tranh, Nam khai chiếc xe máy đang sử dụng là tang vật trộm cắp được tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm vào rạng sáng 15-8.

ảnh 3

Đồ nghề Nam mang theo để trộm cắp tài sản

Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Thế Biên, ở phường Đông Ngạc. Anh Biên trình báo vào rạng sáng 15-8 bị mất chiếc xe máy để tại nhà kho của gia đình.

Tiếp tục khai thác mở rộng vụ án, Đội CSHS - CAQ Bắc Từ Liêm xác định Nam còn gây ra 3 vụ trộm xe máy khác trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 9-8, tổ công tác CAP Minh Khai làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy khác là Nguyễn Văn Tùng (SN 1990) trú tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ và Nguyễn Văn Huy (SN 1993) trú tại huyện Đan Phượng, Hà Nội. Tùng và Huy đều là đối tượng lang thang, trộm cắp chuyên nghiệp. Tùng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, còn Huy cũng đã có 1 tiền án cũng với tội danh này.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức. Chỉ với công cụ đơn giản là vam phá khóa, 2 đối tượng đã gây ra 6 vụ trộm xe máy. Cao điểm nhất vào ngày 5-8, ổ nhóm này đã lấy trộm 3 chiếc xe máy tại địa bàn phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

ảnh 4

Các đối tượng trộm cắp và tiêu thụ xe gian bị CAP Minh Khai bắt giữ

Xe trộm cắp được các đối tượng bán cho Lê Văn Chính (SN 1990), trú tại phường Phúc Diễn. Chính sau đó ban tiếp xe gian cho Đoàn Văn Hạnh (SN 1989) trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Thiếu tá Lê Việt Hùng, Trưởng CAP Minh Khai cho biết, thủ đoạn của các đối tượng không mới, thường lợi dụng những căn nhà trọ, nhất là nhà trọ tập thể, có số lượng lớn người thuê trọ và để xe máy ở sân để trộm cắp. Kẻ gian sử dụng kìm thủy lực để cắt khóa sau đó dùng vam phá khóa xe máy để lấy trộm tài sản. “Bên cạnh biện pháp gia cố cửa và khóa cửa nơi để xe, mỗi chủ xe cần chủ động lắp các thiết bị báo động cảnh báo có người trộm xe, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa tội phạm” - chỉ huy CAP Minh Khai khuyến cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top