Màn tráo xe đạp xịn của sinh viên bất thành

0 Hải Anh
ANTD.VN -Đội điều tra tổng hợp – CAQ Đống Đa, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị ca, tạm giam 2 tháng đối với Tống Hoàng Dương, Sn 1989, quê ở  thôn Quang Trung, xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 17-10, Tống Hoàng Dương đến trường Đại học Giao thông vận tải, trên đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội với mục đích chiếm đoạt xe của sinh viên để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Để thực hiện mưu đồ, trước đó Dương đã đi mua một chiếc xe đạp cũ với giá 150 nghìn đồng. Sau đó, Dương đem xe đạp gửi ở bãi gửi xe của nhà trường. Nhận vé xong, Dương dắt xe vào trong rồi tìm xem có xe đạp nào mới, có giá trị hơn để “đổi”.

ảnh 1

Đối tượng Tống Hoàng Dương.

Sau một vòng quan sát, Dương phát hiện chiếc xe địa hình thể thao màu trắng – xanh, nhãn hiệu GIANT của anh Bùi Đức Dũng, Sn 1988, quê ở thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Dương dắt xe đạp của mình để cạnh xe đạp này, rồi lợi dụng lúc không có ai, Dương xóa số vé ghi trên yên chiếc xe đạp địa hình rồi viết đè số vé xe của mình lên để đánh lừa người trông giữ xe.

Đợi khoảng 2 tiếng sau, Dương dắt chiếc xe đạp địa hình ra ngoài. Tuy nhiên, khi đến khu vực soát vé thì bảo vệ của bãi xe hỏi thẻ sinh viên. Dương không xuất trình được thẻ nên hoảng sợ vứt xe bỏ chạy. Tuy nhiên, chạy được khoảng 40  mét thì đối tượng bị tổ bảo vệ bắt giữ, giao nộp cho cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an Dương khai nhận, do ở quê không có công việc ổn định nên bỏ nhà lên Hà Nội tìm việc làm. Trong thời gian chưa tìm được việc, Dương lang thang sống ở các quán internet. Khi hết tiền tiêu xài, Dương nảy sinh ý định đi chiếm đoạt xe đạp của sinh viên.

Theo định giá tài sản của cơ quan điều tra, chiếc xe đạp địa hình Dương chiếm đoạt có giá 8 triệu đồng, giá trên thị trường là 12 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top