Màn kịch lừa bán thuốc diệt côn trùng

0 Theo Công an Đà Nẵng
ANTĐ Màn kịch hoàn hảo đã khiến người phụ nữ nghèo như mất đi sáng suốt, để rồi "cúng" cho bọn lừa đảo cả chục triệu đồng.

Ngày 13-7, bà Võ Thị Thanh Kim (trú Phú Sơn 1, Hòa Khương, Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - chủ quầy phế liệu đã làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo một nhóm người (chưa rõ tên tuổi) đã lừa đảo bán thuốc diệt ruồi, muỗi và lấy đi của bà 20 triệu đồng.

Theo tường trình, sáng 4-7, có một thanh niên lạ mặt đi xe máy Exciter màu vàng đen không rõ BKS đến nhà bà Kim giới thiệu là nhân viên tiếp thị của Cty Công nghệ hóa sinh (CNHS) Việt Nam, trụ sở đóng tại Đà Nẵng, đặt vấn đề muốn trưng bày biển quảng cáo các mặt hàng thuốc diệt côn trùng, ruồi, muỗi, thông cống... Mức chi phí nhân viên này đưa ra là mỗi tháng sẽ trả cho gia đình bà Kim 1,5 triệu đồng, thêm tiền điện thắp 2 bóng đèn 200 ngàn đồng; tổng cộng là 1,7 triệu đồng.

Đồng thời, anh nhân viên này hứa hẹn nếu quảng cáo hiệu quả thì sau này Cty sẽ đặt một tủ đựng hàng, giúp bà Kim mở đại lý bán lẻ các sản phẩm diệt côn trùng để ăn phần trăm. Nghe bùi tai nên bà Kim đã đồng ý và hai bên thống nhất, khi nào Cty quay lại làm hợp đồng treo biển quảng cáo sẽ giao tiền cọc trước 6 tháng.

Trước khi ra về, người thanh niên này còn đề nghị xin được dán tờ rơi quảng cáo thuốc diệt ruồi, muỗi hiệu Deltox 10SC ở bờ tường trước nhà và kèm theo bảng giá của các loại thuốc, số ĐT 01647.601565 của Thủ trưởng Cty Nguyễn Văn Năm để liên lạc...

ảnh 1

 Bà Kim bên lô hàng trị giá 20 triệu đồng.

Sáng 9-7, trong lúc bà Kim đang thu mua phế liệu tại nhà thì có một đôi nam nữ chạy xe máy hiệu Wave màu xanh vào nhà tự giới thiệu đang công tác tại Thạnh Mỹ (Nam Giang, Quảng Nam) muốn bán một số vật dụng thanh lý. Cả hai nói chuyện huyên thuyên rồi làm như vô tình nhìn thấy tờ rơi quảng cáo thuốc diệt ruồi, muỗi dán trên tường đang bị tấm vải bẩn che lấp một phần.

Người phụ nữ nhanh nhảu đề nghị bà Kim liên lạc mua giúp cho 100 gói thuốc hiệu Deltox 10SC để xử lý môi trường với giá 60 ngàn đồng/gói. Tưởng gặp mối “sộp”, bà Kim tranh thủ gọi điện thoại cho Cty CNHS đặt mua 100 gói và được người đàn ông tên Năm báo giá 50 ngàn đồng/gói, hẹn 2 tiếng đồng hồ sau sẽ có nhân viên đại lý từ Đà Nẵng mang hàng lên...

Chờ cho bà Kim điện thoại đặt hàng xong, người phụ nữ mới mượn ĐT của bà Kim bấm vào máy mình lưu số, rồi bảo họ đi Đà Nẵng có việc, chiều quay lại nhận hàng. Trước khi đi, họ còn đặt cọc 100 ngàn đồng và không quên dặn bà Kim phải nói với Cty bán thuốc xuất hóa đơn đỏ bỏ trống để về cơ quan thanh toán.

Sau khi đôi nam nữ rời nhà bà Kim được 15 phút thì nhân viên Cty CNHS đến giao hàng. Cùng lúc đó, chuông điện thoại của bà Kim reo lên, từ số máy 01673.270796, người phụ nữ lúc nãy đặt mua hàng gọi đến nhờ bà Kim mua thêm 300 gói nữa (tổng cộng 400 gói với số tiền 24 triệu đồng). Chần chừ với số tiền thuốc quá lớn, nhưng nghe nhân viên giao hàng nói ngọt “Chị không tiêu thụ hết sẽ được Cty thanh toán lại theo giá nhập ban đầu hoặc đổi sang sản phẩm khác” nên bà Kim cũng xiêu lòng. Nhân viên giao hàng đòi bà Kim đưa 20 triệu đồng mới giao đủ số thuốc, nếu không sẽ mang bán chỗ khác.

Vì nghĩ sẽ dễ dàng lãi 4 triệu đồng nên bà Kim đi vay tiền về trả cho nhân viên Cty CNHS. Thế nhưng, khi gom hàng xong, bà Kim đợi mãi vẫn không thấy đôi nam nữ mua hàng trở lại. Bà nóng lòng gọi vào số máy người phụ nữ thì chỉ nghe tiếng “tút, tút”, còn số máy của Thủ trưởng Năm cũng xa tít mù khơi. Bà Kim càng “tá hỏa” khi biết rằng, 1 gói thuốc hiệu Deltox 10SC ngoài thị trường chỉ có giá 10 ngàn đồng...

Đến nước này, bà Kim chỉ còn có cách đến cơ quan chức năng khai báo và nhờ thông báo thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng tiếp thị thuốc diệt ruồi, muỗi trên để mọi người nêu cao tinh thần cảnh giác, chứ đừng nhẹ dạ cả tin như bà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top