“Màn kịch” không thành

0 Kim Sơn
(ANTĐ) - Hồi 4h sáng 14-4, có một thanh niên đến Công an xã Phú Cường (Ba Vì) trình báo vừa bị một nhóm 3 đối tượng chặn đường cướp mất chiếc xe taxi.

“Màn kịch” không thành

(ANTĐ) - Hồi 4h sáng 14-4, có một thanh niên đến Công an xã Phú Cường (Ba Vì) trình báo vừa bị một nhóm 3 đối tượng chặn đường cướp mất chiếc xe taxi.

Người thanh niên khai báo tên là Nguyễn Văn Cảnh (SN 1983), quê ở Thạch Thất, lái xe taxi thuộc Công ty taxi Sơn Tây. Đêm hôm đó anh được 2 người khách thuê chở từ Thụy Khuê (Hà Nội) về Phú Cường. Sau khi trả khách đúng điểm hẹn, anh Cảnh vừa quay xe trên đường trở về TP Sơn Tây thì bất ngờ có 3 đối tượng xuất hiện yêu cầu dừng xe.

Bọn chúng dùng gậy, đá đe dọa anh Cảnh rồi cướp chiếc taxi BKS: 33M-1843. Nhận thấy đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, sau khi nhận thông tin từ Công an xã Phú Cường, các điều tra viên Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an huyện Ba Vì khẩn trương đến hiện trường.

Trong khi lấy lời khai của anh Cảnh, các điều tra viên phát hiện, thái độ của anh ta có biểu hiện lúng túng, đôi khi tỏ vẻ hết sức bối rối. Xem xét kỹ hiện trường, phát hiện có vết trượt  lùi của bánh xe còn hằn rõ trên dốc đường bê tông lên đê. Điều đáng chú ý, trong khi các điều tra viên còn đang xem xét hiện trường thì nhân dân phát hiện, trong chiếc ao gần chân đê có chiếc taxi nổi lên. Chiếc xe này BKS: 33M-1843, chính là chiếc taxi của anh Cảnh.

Đến đây thì “màn kịch” của Cảnh bị lật tẩy. Biết không thể dối trá, Cảnh thú nhận, sau khi chở 2 người khách từ Hà Nội về đến Phú Cường, do trời mưa to, đường trơn, trong khi anh ta lùi quay xe thì bất ngờ xe bị trượt rơi xuống ao chìm nghỉm. Cảnh phải mở cửa kính chui ra, bơi vào bờ. Chạy lên đê Đại Hà, Cảnh nhìn thấy ánh đèn của một gia đình gần đấy liền chạy đến.

Chị Trần Thị Thà, chủ nhà nhìn thấy Cảnh ướt lướt thướt nên thương tình cho mượn một bộ quần áo để thay. Thấy Cảnh nói bị cướp mất xe taxi, chị Thà chỉ cho anh ta đường tìm đến Công an xã Phú Cường trình báo. Theo Cảnh, lo hãng kỷ luật đuổi việc nên anh ta nảy ra ý định dựng lên “màn kịch” cướp xe taxi giả với mục đích công an xác nhận có vụ cướp trên địa bàn để trốn tránh lỗi. Không ngờ hành vi gian dối của Cảnh không qua được mắt các điều tra viên Đội CSĐT tội phạm về TTXH - Công an huyện Ba Vì.

Kim Sơn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top