Màn kịch hoàn hảo của kẻ giấu mặt

0 Hà Minh

ANTĐ Một người lái taxi bị cướp 1 triệu đồng, và 2 thanh niên “dính” vòng lao lý về tội danh “Cướp tài sản”. Tác giả của “màn kịch hoàn hảo” là 1 kẻ “nghiện” game online, đang được CQĐT khẩn trương xác minh, truy bắt.

ảnh 1Đối tượng Tuấn
“Thả thính” bằng giá hời

Rạng sáng 21-10-2014, anh Dương Trung Thành (SN 1988), lái xe taxi hãng “Thế kỷ mới” nhận được điều động của trung tâm điều hành ra khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên đón khách. Anh Thành được cung cấp số điện thoại di động, và được vị khách cũng xưng tên là Thành hướng dẫn ra số 12 Nguyễn Văn Cừ để đón người quen. Trước đó, qua điện thoại, khách hỏi giá taxi đi Bắc Ninh, và nói sẽ trả anh Thành 600.000 đồng, so với tiền cước nếu tính theo đồng hồ côngtơmét là khoảng 500.000 đồng. Chính sự chênh lệch này khiến người lái taxi phấn khởi lên đường, bất chấp đêm hôm.

Đến trước cửa số nhà 12 Nguyễn Văn Cừ, anh Thành làm theo hướng dẫn của vị khách tên Thành, gọi điện thoại vào một số thuê bao di động. Ít phút sau, có 2 nam thanh niên từ trong nhà đi ra, hỏi: “Em là em anh Thành à?”. Nghĩ đây là người nhà của vị khách gọi xe đi Bắc Ninh, anh Thành gật đầu. Lúc này, vị khách tên Thành tiếp tục liên lạc vào điện thoại của người lái taxi: “Cậu em anh sẽ đưa cho em 4 triệu đồng. Em giữ lại 600.000 đồng tiền cước taxi, còn chuyển 3,4 triệu đồng lên cho bà chị anh ở Bắc Ninh nhé”. Nói rồi, anh ta bảo anh Thành chuyển máy để nói chuyện với 2 thanh niên đi từ số nhà 12 đường Nguyễn Văn Cừ ra.

Nội dung cuộc nói chuyện thế nào, anh Thành không nghe được. Nhưng sau đó, 1 thanh niên đi vào trong nhà. Người còn lại lên xe taxi ngồi. Khoảng 15 phút sau, người thanh niên kia đi ra, bảo anh Thành: “Anh chuyển “Sao” cho anh em rồi, em đưa tiền cho anh đi”. Người lái taxi ngớ người, không hiểu “Sao” là gì, và khoản tiền nào phải chuyển. “Em lái taxi, em đến đón khách chứ biết gì chuyện tiền nong hả anh”, anh Thành thắc mắc. “Mày lừa bọn tao à?”, 2 thanh niên bất ngờ nổi xung, nhào vào đánh anh Thành.

Cú lừa cao tay

Bản chất sự việc về sau đã được CQĐT CAQ Long Biên làm rõ: Người lái taxi và 2 nam thanh niên cư trú ở số 12 Nguyễn Văn Cừ đều là nạn nhân của kẻ lừa đảo giấu mặt. Đối tượng này chơi game online, và đã giao dịch qua mạng Internet để mua các món đồ chơi ảo của 2 thanh niên sống ở số 12 Nguyễn Văn Cừ với số tiền 6 triệu đồng. Người lái taxi đã bị kẻ giấu mặt đưa vào tròng, “điều” đến gặp hai khách bán đồ chơi ảo. Cùng với đó, tin rằng anh Thành là em của kẻ mua “đồ chơi”, 2 nam thanh niên đã thực hiện thao tác chuyển “đồ chơi” qua mạng, và nghĩ rằng anh Thành là người mang tiền đến thanh toán.

Trở lại diễn biến sự việc lúc rạng sáng 21-10, hai nam thanh niên cho rằng anh Thành là kẻ lừa đảo, đã bắt lên xe taxi, rời khỏi khu vực đường Nguyễn Văn Cừ, hướng về đê Ngọc Thụy. Trên đường, một trong hai người này đã dùng dao bấm uy hiếp rồi lục ví, lấy của anh Thành 1 triệu đồng. Quá trình giằng co, anh Thành bị thương ở tay. Mãi sau, cả hai mới bắt anh Thành vòng về đường Nguyễn Văn Cừ và thả đi.

Tiếp nhận đơn trình báo của người bị hại, Đội CSHS CAQ Long Biên đã tổ chức xác minh tại địa chỉ khu nhà trọ 12 Nguyễn Văn Cừ. Theo hợp đồng thuê nhà mà chủ nhà trọ lưu giữ, một trong hai vị khách đã đánh và lấy tiền của anh Thành là Đặng Xuân Hùng (SN 1988), trú ở Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên qua xác minh, CQĐT làm rõ ảnh và nhân thân trong hợp đồng thuê nhà này là giả. Danh tính thật của đối tượng là Nguyễn Ngọc Huy (SN 1989), quê quán TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Trung tuần tháng 12-2014, CQĐT CAQ Long Biên đã truy xét, bắt được Huy khi đối tượng xuất hiện ở địa bàn quận Đống Đa.

Qua đấu tranh, Huy khai nhận hành vi đánh, lấy tiền của anh Thành. Tham gia cùng Huy hôm đó là Bùi Anh Tuấn (SN 1991), quê quán TP Việt Trì, Phú Thọ. Tiếp tục truy xét, cuối tháng 12-2014, CAQ Long Biên đã bắt được Bùi Anh Tuấn. Lời khai của Tuấn thể hiện rõ hành vi giúp sức Huy, cướp tài sản của anh Thành.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Ngọc Huy để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”. Cho đến ngày 12-1-2015, các lệnh này đã được Viện KSND quận Long Biên phê chuẩn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top