Mãn hạn án hiếp dâm, gã trai đốn mạt lại "hại đời" bé gái

0 Minh Long
ANTD.VN - Phải ngồi tù về tội “Hiếp dâm trẻ em” trong quá khứ, song Thi vẫn “chứng nào tật nấy”. Cũng chính vì thế mà gã trai đốn mạt này phải lĩnh án lần thứ hai…

 Sau phiên tòa bị trì hoãn vào tháng 4, ngày 16-5, VKSND TP Hà Nội tiếp tục truy tố Nguyễn Quốc Thi (1990, trú ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) ra trước TAND cùng cấp về tội “Hiếp dâm trẻ em”, theo Điều 112-BLHS. Bị hại trong vụ án lần này là cháu Đoàn Liên Hương (SN 2003), cũng trú cùng phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Quá trình xét xử sơ thẩm cho thấy, sau gần 1 năm được tha tù trước thời hạn về tội “Hiếp dâm trẻ em”, qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Quốc Thi và cháu Đoàn Liên Hương kết thân, rồi nảy sinh tình cảm yêu đương nhau. Tối 12-6-2016, Thi điều khiển xe máy đến gần nhà người yêu đón cháu Hương đi chơi.

ảnh 1

Gã trai đốn mạt - Nguyễn Quốc Thi luôn "giấu mặt" tại phiên tòa

Nhưng rồi sau một hồi lái xe máy đi lòng vòng, đối tượng này liền rủ cháu Hương đến nhà nghỉ tâm sự. Nhận được cái “gật đầu” của bé gái, Thi lập tức ngó nghiêng, rồi cho xe máy rẽ vào một nhà nghỉ, thuộc phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Tại đây, trước những lời lẽ “mật ngọt” của Thi, bé gái chưa đầy 13 tuổi đã tự nguyện cởi bỏ hết quần áo để bạn trai  “làm chuyện người lớn”. Thỏa mãn nhu cầu của bản thân, khoảng 23h cùng ngày, Thi cùng cháu Hương rời nhà nghỉ.

Và rồi trên đường đưa bị hại về nhà, đối tượng còn ghé vào một hiệu thuốc Tây mua thuốc tránh thai đưa cho cháu Hương uống. Về phần cháu Hương, sau khi đi chơi về muộn đã bị bố mẹ truy hỏi nên buộc phải nói ra chuyện vừa vào nhà nghỉ với bạn trai.

 Nhận thấy việc làm xấu xa của thanh niên đã đầy đủ lớn khôn, gia đình cháu Hương liền đưa bé gái đến cơ quan công an trình báo, đồng thời đưa cháu Hương đi khám phụ khoa… Cũng chính vì thế mà ngày 13-6-2016, CQĐT đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Thi vì ở thời điểm đó, cháu Hương chưa đủ 13 tuổi.

Tại phiên tòa, Thi hoàn toàn thừa nhận hành vi dẫn dụ bị hại vào nhà nghỉ để “làm chuyện người lớn”. Tuy nhiên, trả lời thẩm vấn của HĐXX sơ thẩm, bị cáo nại ra rằng không hề hay biết độ tuổi thật của bị hại vì vẻ bề ngoài của cháu Hương khá phổng phao.

Dù vậy, xét lời khai của cả bị cáo và bị hại trong quá trình giải quyết vụ án cũng như kết quả giám định sức khỏe, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận định mặc dù bị hại đồng thuận quan hệ tình dục với bị cáo, song khi đó cháu Hương chưa qua tuổi trẻ em nên hành vi của Thi vẫn phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Lật lại nhân thân của Thi, HĐXX sơ thẩm nhận thấy, năm 2012, đối tượng từng bị TAND TP Hà Nội xử phạt 9 năm tù cũng về tội “Hiếp dâm trẻ em” và sau đó tháng 8-2015 được giảm án tha tù trước thời hạn. Thế nhưng thay vì tu tỉnh bản thân, bị cáo vẫn tiếp tục “quan hệ” với trẻ em.

Kế đến, Tòa án Hà Nội cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã xâm phạm đến sức khỏe tình dục của người đang trong quá trình phát triển bình thường được pháp luật bảo vệ. Mặt khác, hành vi của bị cáo còn gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Hơn nữa, lần phạm tội này của bị cáo còn thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm. Do đó, cần phải áp dụng một hình phạt nghiêm khắc nhằm giáo dục cải tạo bị cáo cũng như tăng cường tính răn đe, phòng ngừa tội phạm chung. Trên cơ sở đó, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Quốc Thi 13 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

(Tên bị hại đã thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top