Luật sư vào cuộc ngay giai đoạn điều tra vụ giết 6 người ở Bình Phước

0 D.K
ANTĐ Luật sư Hoàng Kim Vinh – Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bình Phước xác nhận, đoàn đã thống nhất cử ông và 2 luật sư khác cùng tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho 2 bị can vụ giết 6 người người gây chấn động, ngay từ giai đoạn điều tra.

Liên quan đến vụ giết 6 người chấn động như ANTĐ đã thông tin, chiều 14/7 luật sư Hoàng Kim Vinh – Chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bình Phước xác nhận, ông cùng 2 luật sư cùng đoàn là luật sư Huỳnh Minh Quang – Phó Chủ nhiệm và luật sư Lê Văn Nam đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để chính thức vào cuộc bảo vệ quyền lợi cho 2 bị can, ngay từ giai đoạn điều tra. Được biết tiến trình này là do công an tỉnh Bình Phước trực tiếp mời chỉ định đối với ban chủ nhiệm đoàn luật sư tỉnh này nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của 2 bị can trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử.
ảnh 1Bị can Nguyễn Hải Dương bị cáo buộc là chủ mưu vụ giết 6 người chấn động dư luận
ảnh 2Bị can Vũ Văn Tiến

Trước đó chiều 13/7 Viện KSND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 bị ban là Nguyễn Hải Dương (SN 1991, trú tỉnh An Giang) và Vũ Văn Tiến (SN 1991, trú tỉnh Bình Phước, cùng tạm trú huyện Hóc Môn) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. Ngay chiều tối cùng ngày, cơ quan công an tỉnh Bình Phước đã tống đạt các quyết định cho 2 bị can đang bị tạm giam tại nhà tạm giữ công an tỉnh.

2 bị can Dương và Tiến bị công an cáo buộc là đã sát hại cả 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (SN 1968) tại tổ 3, ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, trong rạng sáng 7/7. Đến nay 2 bị can khai báo, nguyên nhân xuất phát từ chuyện tình cảm nên Dương lên kế hoạch trả thù tình, còn Tiến có vai trò giúp sức tích cực cho Dương gây án. Sau khi giết hại 6 người, họ đã cướp đi một số tài sản trong gia đình ông Mỹ.

Luật sư Vinh thông tin rõ hơn, ngay sau khi bắt giữ 2 nghi phạm, công an đã làm việc trực tiếp với ban chỉ nhiệm đoàn luật sư tỉnh Bình Phước để mời vào cuộc. Được biết từ đó đến nay, nhóm 3 luật sư nói trên đã tham dự buổi hỏi cung của công an đối với Dương và Tiến trong suốt ngày 12/7; ngoài ra có sự tham gia của đại diện Viện KSND tỉnh này.

Hiện vụ án chấn động này đang trong giai đoạn tiếp tục mở rộng điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top