Luật sư nguyên đơn tiếp tục đề nghị tách riêng phần dân sự

0 Trịnh Tuyến
ANTĐ Ngày thứ 7 xét xử cựu Giám đốc Chi nhánh Agribank Nam Hà Nội - Phạm Thị Bích Lương cùng đồng phạm vào hôm qua (28-12), trong khi hầu hết luật sư bào chữa cho rằng các bị cáo không phạm tội như truy tố thì luật sư của Agribank tiếp tục đề nghị tách riêng phần dân sự.
Theo đó, bào chữa cho Hoàng Anh Tuấn - cựu Ủy viên HĐQT Agribank Việt Nam, luật sư của bị cáo này nhìn nhận, đối đáp của các vị đại diện VKS tại phiên tòa chưa thể hiện rõ các căn cứ pháp lý khi cáo buộc cựu cán bộ Agribank Việt Nam đã thiếu trách nhiệm và dẫn đến hậu quả như thế nào. Luật sư này cho rằng với trách nhiệm là thành viên thì bị cáo Tuấn có nghĩa vụ phải biểu quyết, tán thành nghị quyết của HĐQT. Sau đó, việc thực hiện nghị quyết và giám sát thực hiện nghị quyết như thế nào thì không thuộc trách nhiệm của bị cáo. 

Trong khi đó, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn dân sự (Agribank Việt Nam) cũng khẳng định lại quan điểm đã nêu ra trước đó là đề nghị HĐXX sơ thẩm xem xét thận trọng, chính xác con số thiệt hại để thu đúng, thu đủ cả gốc lẫn lãi cho Agribank Việt Nam. “Nếu việc tính toán giá trị thiệt hại của Agribank không được cơ quan công tố lưu tâm thì đề nghị HĐXX tách riêng phần dân sự để xét xử sau” - luật sư của Agribank Việt Nam nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top